Rơi xuống hang sâu 50m rồi mắc kẹt một mình 6 năm, chú chó kiên cường sống sót tới khi được giải cứu thành công

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:59 29/11/2021

Theo đó, chú chó này có thể sống sót là do dân làng thường xuyên ném đồ ăn xuống để nuôi con vật trong suốt 6 năm trời.

Mới đây, một chú chó được giải cứu thành công sau 6 năm rơi xuống hang sâu 50m đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía CĐM.

Theo lời của người dân địa phương, chú chó này đã rơi xuống hang sâu từ cách đây 6 năm trước. Tuy nhiên, do địa hình quá hiểm trở cộng thêm thời điểm đó việc cứu hộ vẫn còn nhiều hạn chế, nên dân làng chỉ có thể mang đồ ăn tới để nuôi chú chó suốt quãng thời gian 6 năm qua.

Clip giải cứu chú chó mắc kẹt 6 năm dưới hang sâu 50m

Gần đây, sự việc đã được báo cáo tới đội cứu hộ Vân Nam và được phê duyệt để hỗ trợ dân làng giải cứu chú chó đáng thương này.

Lưu Ngũ Binh, một người tham gia cứu hộ cho biết, từ ngày 14/11 họ đã được trang bị để bắt đầu cứu hộ nhưng vì hang sâu địa hình nguy hiểm mà chú chó đã sợ hãi nên chạy vào khe nứt nhỏ, cơ thể người bình thường không thể lọt vào được.

Vì an toàn, mọi người lại đợi thiết bị hỗ trợ được mang đến, cho đến rạng sáng ngày 28 mới cứu được chú chó ra.

Rơi xuống hang sâu 50m rồi mắc kẹt một mình 6 năm, chú chó kiên cường sống sót tới khi được giải cứu thành công - Ảnh 2.
Rơi xuống hang sâu 50m rồi mắc kẹt một mình 6 năm, chú chó kiên cường sống sót tới khi được giải cứu thành công - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Tính ra để giải cứu chú chó này, đội cứu hộ cùng dân làng đã phải mất 2 tuần để thực hiện thành công kế hoạch.

Được biết, chú chó được đưa ra trong tình trạng khỏe mạnh nhưng vẫn chưa quen với điều kiện sinh sống trên mặt đất. Hiện tại, con vật đã được đưa tới BV để điều trị và theo dõi tình hình sức khỏe trong thời gian tới.

Nguồn: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm