Rộ tin nhóm nữ mới của SM chỉ gồm 4 người, có cả phiên bản ảo mở màn bằng "tân binh thị phi"

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:11 28/10/2020

SM đã tiết lộ 2 thành viên tiếp theo của aespa, qua đó nhiều cư dân mạng nghi ngờ nhóm nữ này chỉ có 4 người.

Ngày 28/10, SM Entertainment đã tiết lộ kế hoạch mới nhất về aepsa - nhóm nữ sắp ra mắt tại Diễn đàn Công Nghiệp Văn hóa Thế giới (WCIF 2020). Đã có 4 thành viên xuất hiện trong đoạn teaser của aespa, do đó nhiều người tin rằng đây chính là đội hình debut của nhóm tân binh này.

Rộ tin nhóm nữ mới của SM chỉ gồm 4 người, có cả phiên bản ảo mở màn bằng tân binh thị phi - Ảnh 1.

aespa được cho là sẽ chỉ gồm 4 thành viên

2 thành viên mới được giới thiệu là NingNing (người Trung Quốc) và Aeri (quốc tịch Nhật Bản), 2 gương mặt xuất hiện từ trước là Winter và Karina đều là người Hàn Quốc. Tuy nhiên chưa rõ đây có phải đội hình cố định của aepsa không, hay vẫn còn thêm các thành viên khác hoặc bổ sung vào sau như mô hình NCT.

Rộ tin nhóm nữ mới của SM chỉ gồm 4 người, có cả phiên bản ảo mở màn bằng tân binh thị phi - Ảnh 2.

Aeri là thành viên người Nhật của aespa

Rộ tin nhóm nữ mới của SM chỉ gồm 4 người, có cả phiên bản ảo mở màn bằng tân binh thị phi - Ảnh 3.

NingNing là trainee quen mặt từ thời SMROOKIES, cô đến từ Trung Quốc

Rộ tin nhóm nữ mới của SM chỉ gồm 4 người, có cả phiên bản ảo mở màn bằng tân binh thị phi - Ảnh 4.

Karina (trái) và Winter là 2 thành viên người Hàn, đã được giới thiệu từ trước

Tuy nhiên aespa khác biệt với các nhóm nhạc khác ở điểm họ bao gồm thành viên thật và ảo. Nếu ra mắt với đội hình trên thì nhóm sẽ gồm 4 thành viên thật và 4 thành viên ảo. Lee Soo Man - người sáng lập SM đã giới thiệu ý tưởng về avatar (hình đại diện) của các idol và giải thích rằng họ có thể thay thế tạm thời cho 1 người bạn ngoài đời thực, người hiện đang không thể ở bên bạn.

Rộ tin nhóm nữ mới của SM chỉ gồm 4 người, có cả phiên bản ảo mở màn bằng tân binh thị phi - Ảnh 5.

aespa gồm cả thành viên thật và ảo

Ban đầu Lee Soo Man cho rằng ý tưởng này không thể thực hiện trong ngành công nghiệp giải trí, tuy nhiên ông quyết định điều này hoàn toàn khả thi khi đưa ý tưởng về ngôi sao giải trí và avatar của họ vào trong aespa.

Lee Soo Man cho biết: "Với aespa, có cả thành viên thật và ảo. Thành viên thật và ảo không yêu cầu đối phương làm gì đó cụ thể, nhưng họ có thể tương tác và giao tiếp vì nhân vật ảo có trí tuệ nhân tạo. Họ có thể trò chuyện, giúp đỡ nhau, trở thành bạn bè và chia sẻ thông tin. Cuối cùng họ có thể bước vào thế giới của nhau và tương tác với đối phương bằng cách tổ chức livestream trên mạng xã hội, những điều chưa tồn tại cho đến bây giờ".

Avatar là phiên bản ảo của người nổi tiếng, họ có thể cùng bạn làm những việc bạn không thể trực tiếp làm với idol mà mình yêu thích

Trong khi aespa phiên bản người thật biểu diễn trên sân khấu, thành viên ảo sẽ có những hoạt động kỹ thuật số riêng biệt. Để minh họa cho "vũ trụ aespa", SM đã chia sẻ video Karina - tân binh gây tranh cãi từ khi chưa debut giao tiếp với phiên bản ảo của cô. Karina ngoài đời được nhắc đến với cái tên "MY Karina", còn nhân vật của cô trong thế giới ảo là "ae Karina". Có khả năng thành viên ảo của aespa sẽ được đặt tên theo công thức này.

SM giới thiệu mô hình thành viên aespa thật và ảo qua ví dụ của Karina

Nguồn: KB, AK - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

Bình luận

  • Đọc thêm