Nóng

Rộ tin cả 7 thành viên GOT7 rời JYP do mâu thuẫn tiền bạc, công ty quyết tâm “dìm” và giở thủ đoạn?

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:57 28/01/2021

GOT7 đã chính thức trở thành nhóm nhạc đầu tiên không vượt qua được "lời nguyền 7 năm" trong năm 2021 này.

Vào ngày 10/1, dân mạng không khỏi 1 phen náo loạn trước thông tin cả 7 thành viên GOT7 đều không gia hạn hợp đồng, đồng loạt rời khỏi JYP Entertainment. Các thành viên sẽ ký hợp đồng với những công ty khác nhau và hứa sẽ dành thời gian tái hợp dưới tên GOT7. Họ chính thức trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong năm nay không vượt qua được "lời nguyền 7 năm".

Trước đó, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy GOT7 và công ty có mâu thuẫn với nhau như Park Jin Young đồng loạt bỏ theo dõi các thành viên. Ngược lại, các chàng trai cũng bỏ theo dõi "trùm" nhà JYP và xóa ảnh chụp chung. Mới đây, trên mạng xã hội đã rộ lên tin đồn chấn động: nguyên nhân GOT7 thực sự rời đi là do có mâu thuẫn tiền bạc với công ty, liên quan trực tiếp đến hợp đồng mới và JYP đã tìm mọi cách để "dìm" các thành viên.

Rộ tin cả 7 thành viên GOT7 rời JYP do mâu thuẫn tiền bạc, công ty quyết tâm “dìm” và giở thủ đoạn? - Ảnh 2.

Rộ lên tin đồn GOT7 rời khỏi JYP do có mâu thuẫn tiền bạc với công ty

Cụ thể, báo chí đã đưa tin rằng JYP dự kiến sẽ phát triển hơn trong năm nay vì họ đã thay đổi cơ cấu hợp đồng với nghệ sĩ, nhằm mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty. Trước đây, thù lao của nghệ sĩ JYP được chia theo tỷ lệ 60% cho công ty và 40% cho nghệ sĩ đối với các hoạt động trong nước. Tỷ lệ này đối với các hoạt động ở nước ngoài là 30% cho công ty, 70% cho nghệ sĩ.

GOT7 là nhóm nhạc có độ nổi tiếng trên thị trường quốc tế nhiều hơn ở quê nhà, chính vì vậy họ hưởng khoản thu nhập khổng lồ, lên đến 70% lợi nhuận. Fan GOT7 suy đoán chính vì lý do này mà JYP đã có những động thái quảng bá hời hợt, bỏ bê nhóm để giảm thiểu sự nổi tiếng và giảm luôn được khoản tiền phải trả cho các thành viên.

Rộ tin cả 7 thành viên GOT7 rời JYP do mâu thuẫn tiền bạc, công ty quyết tâm “dìm” và giở thủ đoạn? - Ảnh 3.

Đợt quảng bá cuối cùng của GOT7 bị nhận xét là sơ sài, hời hợt

Rộ tin cả 7 thành viên GOT7 rời JYP do mâu thuẫn tiền bạc, công ty quyết tâm “dìm” và giở thủ đoạn? - Ảnh 4.

Thậm chí, công ty còn viết sai chính tả trên poster của nhóm

Thậm chí, 1 đoạn clip trong quá khứ cũng được dân mạng "đào" lại, cho thấy có thể mâu thuẫn tiền bạc chính là lý do các thành viên GOT7 chọn "dứt áo ra đi" khỏi công ty quản lý. Trong chương trình Knowing Brothers, "trùm" nhà JYP thậm chí đã tiết lộ thành viên Jinyoung thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn cả ông.

"Trùm" nhà JYP tiết lộ Jinyoung (GOT7) thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn ông

Dù vậy, đây mới chỉ là tin đồn và không có gì đảm bảo được tính chính xác. Nguyên nhân thực sự của việc cả 7 thành viên GOT7 đồng loạt rời khỏi công ty theo cách "cơm không lành, canh không ngọt" vẫn là 1 ẩn số.

Nguồn: Allkpop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm