Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:00 31/07/2021

Giữ cho căn bếp gọn gàng thôi chưa đủ, bạn nên nắm vững các quy tắc hợp phong thủy này nữa.

Nhiều người quan niệm gian bếp là trái tim của ngôi nhà. Không chỉ là nơi nấu ăn, nó còn là không gian mà gia đình, bạn bè thường tụ tập. Vì vậy, bố trí căn bếp sao cho hợp phong thuỷ và mang lại nhiều tốt lành cho gia đình là điều bạn không nên bỏ qua.

1. Vị trí của bếp nấu

Bếp đại diện cho tài nguyên, sự nghiệp và cách bạn chăm chút cho bản thân và gia đình. Hãy bố trí bếp ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy cửa trong khi đang nấu ăn tại bếp, chứ không phải là thẳng hàng với cửa. Theo phong thuỷ, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến - Ảnh 1.

2. Thay thế tất cả đồ hỏng, vỡ

Nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp với đầy đủ các thiết bị hiện đại chứng tỏ chủ nhà là 1 người biết chăm sóc bản thân và gia đình. Vì vậy, hãy vứt bỏ các loại bát, đĩa sứt mẻ, xoong, chảo không còn dùng tốt. Giữ những món đồ này chỉ khiến bếp của bạn thêm chật chội, đồng thời mách lẻo chủ nhà là người thiếu tinh tế.

Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến - Ảnh 2.
Bộ bát đĩa
 • Giá: 259k

3. Bố trí bồn rửa và bếp cách xa nhau

Bồn rửa đại diện cho yếu tố nước, trong khi bếp lại tượng trưng cho lửa. Vì vậy, nếu đặt bồn rửa và bếp gần nhau rất dễ gây ra xung đột trong các mối quan hệ.

Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến - Ảnh 4.

4. Đảm bảo bếp nấu luôn hoạt động tốt

Không chỉ là nơi nấu ăn, bếp còn được cho là vật mang nguồn năng lượng dồi dào đến cho nhà bạn. Tuy nhiên, nếu bếp không sử dụng được hoặc bị hỏng đồng nghĩa với việc nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Vì vậy, hãy đảm bảo bếp sạch sẽ và các món đồ hoạt động tốt.

Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến - Ảnh 5.

5. Không để tủ bếp trống

Theo phong thuỷ, tủ bếp nhà bạn không nên được để trống vì nó sẽ dễ tích tụ bụi và các nguồn năng lượng xấu, cản trở năng lượng tốt. Nếu không sử dụng tủ bếp kịch trần, bạn hãy thêm vào đó các món đồ trang trí.

Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến - Ảnh 6.

6. Không treo các đồ vật nặng trên đầu

Nếu các vật nặng như chảo, xoong, nồi được treo ở những vị trí bạn hay đứng như bếp nấu hoặc đảo bếp, nó sẽ gây ra cảm giác lo lắng. Những vật dụng này nên được cất ở trong tủ hoặc ngăn kéo.

Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến - Ảnh 7.
Kệ treo xoong chảo
 • Giá: 85k

7. Sử dụng tủ bếp cửa kính

Sử dụng tủ bếp cửa kính là 1 mẹo giúp nhà bếp nhỏ trông rộng rãi hơn, đồng thời thúc đẩy khí lưu thông. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm phải giữ cho tủ bếp gọn gàng vì người ngoài chỉ cần liếc mắt là thấy được hết mọi thứ bên trong.

Riêng nhà bếp cũng có 7 quy tắc phong thủy cần nhớ, làm theo để gia đình ấm êm, tài lộc kéo đến - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

  Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Đọc thêm