Rich kid 2k3 tiết lộ giá tiền phòng sẽ ở khi du học Mỹ, bằng thu nhập cả chục năm của nhiều người

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:36 21/05/2021

Số tiền ở ký túc xá của Châu Anh lại một lần nữa gây sốc.

Châu Anh là rich kid Gen Z mới nổi thời gian qua. Cô nàng nổi tiếng với ngoại hình xinh xắn, và đặc biệt là không ngại khoe cuộc sống sang chảnh của mình.

Châu Anh từng theo học trường quốc tế Anh Hà Nội - ngôi trường cấp 3 có mức học phí đắt đỏ bậc nhất Thủ đô với số tiền cho năm lớp 12 là 730 triệu đồng/học sinh.

Rich kid Châu Anh vừa xinh lại có thành tích học tập khủng

Sau đó, cô nàng sẽ du học tại Đại học New York (viết tắt: NYU - New York University). Châu Anh apply vào trường nhờ bài luận và điểm IB (chứng chỉ Tú tài quốc tế), đóng học phí theo diện tự túc. Dĩ nhiên tiền học ở đây cũng thuộc dạng siêu khủng, lọt top 10 trường đóng đắt nhất nước Mỹ.

Châu Anh bật mí về số tiền khi sống trong kí túc xá: "Mình ở kí túc xá với mức giá 10.000 - 20.000 USD/năm là tầm khoảng 200 - 500 triệu đồng tùy loại phòng và vị trí". Chỉ riêng tiền ở của Châu Anh thôi cũng đã gấp nhiều sinh hoạt phí của sinh viên thông thường rồi!

Cô nàng cũng tiết lộ bản thân ôn thi 8.0 IELTS chỉ trong vòng 1 tháng! Điều này cũng có thể giải thích là do Châu Anh theo học trường quốc tế từ nhỏ, đã sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong thời gian dài.

Rich kid 2k3 tiết lộ giá tiền phòng sẽ ở khi du học Mỹ, dân tình thêm choáng vì chi phí bằng cả đời dành dụm - Ảnh 2.

Châu Anh chia sẻ về cuộc sống du học sắp tới của mình

Đại học New York có khuôn viên chính nằm ở Greenwich Village, được thành lập năm 1831. NYU là một trong những đại học tư thục phi lợi nhuận lớn nhất của nền giáo dục đại học Hoa Kỳ.

Năm 2020, NYU đứng thứ 30 trong số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, theo bảng đánh giá từ các BXH dang tiếng như Times Higher Education, US News hay World Report.

Về cơ sở vật chất, NYU cung cấp nhiều không gian chỉ dành riêng cho sinh viên như thư viện Bobst mở suốt 24 giờ, trung tâm Âm nhạc và Truyền thông Avery Fisher (một trong những trung tâm truyền thông học thuật lớn nhất thế giới...)

Một số cựu sinh viên nổi tiếng từng theo học ở trường như: Suzanne Collins (tác giả sách The Hunger Games), chính trị gia Bill de Blaso (thị trưởng hiện tại của TP. New York).

Một số khung cảnh tại trường Đại học New York

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm