Rich kid 2k3 đi thi tại trường học phí 730 triệu: "Mùi tiền" từng ngóc ngách, đến máy tính cũng đắt gấp 10 lần bình thường

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:23 20/05/2021

Thi cuối kì tại trường quốc tế học phí 730 triệu sẽ thế nào?

Rich kid 2k3 Châu Anh là nhân vật mới nổi trong làng hot teen. Cô bạn vừa xinh xắn lại có profile khủng: Theo học trường quốc tế học phí đắt đỏ bậc nhất Hà Nội (học phí đối với học sinh lớp 12 là 730 triệu đồng/năm), apply thành công trường đại học New York.

Mới đây, cô bạn đã chia sẻ về 1 ngày đi thi ở trường quốc tế của mình. So với các trường cấp 3 công lập thì hình thức cũng như thời gian thi sẽ khác một chút.

Một ngày đi thi tại trường quốc tế học phí 730 triệu

Cụ thể, Châu Anh sẽ thi vào lúc 12h30. Nhưng cô bạn quyết định đến trường sớm để tiện ôn tập. Trường sẽ có một phòng nghỉ riêng cho thí sinh chờ đến lúc thi. Nơi đây có cả chăn, ghế, tủ lạnh hay lò vi sóng cho học sinh tiện ăn uống và nghỉ ngơi.

Thông thường, học sinh sẽ dùng các loại máy tính Casio. Nhưng vì trường quốc tế có chương trình học riêng nên bắt buộc học sinh phải dùng máy tính khoa học Texas Instruments (viết tắt: TI).

Đây là loại máy có thể vẽ được biểu đồ, tính toán phức tạp chuyên dùng cho các chương trình Toán quốc tế. Và tất nhiên giá của chiếc máy này cũng rơi vào khoảng 5 - 7 triệu đồng, đắt gấp 10 lần so với máy tính thông dụng.

Rich kid 2k3 Châu Anh

Sau khi tốt nghiệp, Châu Anh sẽ du học tại Đại học New York (Mỹ). 10x apply vào trường nhờ bài luận và điểm IB (chứng chỉ Tú tài quốc tế). Tính cả tiền học lẫn sinh hoạt phí có thể lên đến 80.000 USD/năm (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Đúng là rich kid học trường quốc tế nên thi học kì cũng có sự khác biệt. Bên dưới đoạn video của Châu Anh cũng đã nhận về nhiều bình luận trầm trồ về cuộc sống đi học của cô nàng:

- "Nhìn máy tính lạ quá, nhưng dân thiết kế thì cũng hay dùng lắm. Có những kiến thức mà máy tính thường không bấm được cho những bài toán quốc tế nên mới dùng máy IT".

- "Rich kid đi học có khác, đeo cặp Burberry, đi xe Porsche đến trường".

- "Đúng là trường người ta, đến chỗ nghỉ chân chuẩn bị thi cũng xịn xò quá".

Một số khung cảnh trong trường quốc tế nơi Châu Anh theo học

Nguồn: Instagram, TikTok nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm