Review máy xay mini sạc pin giá 128k: Máy xinh, xay được tỏi ớt nhưng có quá nhiều điểm "tụt mood"

PH - WeBuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:52 02/03/2021

Chiếc máy xay mini “xinh xỉu” này đang bán rất chạy trên chợ mạng, chúng tôi đã dùng thử và đây là kết quả.

Đã lười thì sẽ có rất nhiều cớ để… lười hơn, kể cả việc vào bếp nấu ăn cho chính mình. Cũng vì thế nên biết bao món đồ dùng thông minh, tiện lợi mới được sinh ra. Ví dụ như lười băm hành tỏi, xay rau củ nấu cháo chẳng hạn, thì đã có những loại máy xay mini thế này làm hộ rồi.

Chiếc máy xay mini tích điện đang hot hit trên mạng, có shop đã bán được tới vài nghìn chiếc

Chiếc máy xay này dạo gần đây khá hot, được bán nhiều trên các chợ mạng với giá từ khoảng 120k - 200k. Chỉ rẻ vậy thôi mà máy lại được tích hợp cả pin sạc lại nhiều lần, sử dụng dễ dàng, chống nước để rửa cho dễ và đặc biệt là thiết kế “xinh xỉu”, mấy nàng bánh bèo chắc chắn nhìn là “đổ” ngay.

Máy xay mini tích điện giá 128k có xịn như lời đồn?

Cảm nhận ban đầu về chiếc máy xay khá ổn, tông màu hồng đánh nhám nhìn “xịn” thật. Tuy nhiên các chi tiết bằng cao su như nắp che cổng sạc và nút bấm thì không được như vậy. Ba lưỡi dao bên trong khá chắc, gắn chắc chắn bằng ốc vít. Các chi tiết kim loại bóng bẩy nhưng không chắc dùng bao lâu thì sẽ rỉ.

Thử xay với vài tép tỏi nhỏ, chiếc máy xử lý khá ổn áp dù tốc độ quay không cao. Mất khoảng 1 - 2 phút và lắc liên tục lên là tỏi đã được xay nhỏ ra đủ dùng. Tuy nhiên không được mịn hẳn như khi băm kĩ bằng dao.

Review máy xay mini sạc pin giá 128k: Máy xinh, xay được tỏi ớt nhưng có quá nhiều điểm tụt mood - Ảnh 4.

Mất khoảng 1 - 2 phút và lắc liên hồi thì tỏi mới được xay đủ nhỏ

Đó là với món rau củ mềm, vậy còn cứng như gừng hay sả thì sao? Chúng tôi đã thử và xác nhận máy xay được nhé. Sau khoảng 3 - 4 phút lắc đều tay thì hỗn hợp gừng sả ớt cũng xay xong, không nhuyễn lắm nhưng đủ để làm món nước chấm ốc ngon nghẻ. Dù vậy, với ai kĩ tính thì hẳn sẽ không hài lòng, có khi lại chuyển qua băm bằng tay cho “chắc kèo”.

Review máy xay mini sạc pin giá 128k: Máy xinh, xay được tỏi ớt nhưng có quá nhiều điểm tụt mood - Ảnh 5.

Hỗn hợp cả rau củ cứng như sả và gừng mất khoảng 3 - 4 phút xay thì mới đủ nhuyễn

Chiếc máy này dùng xay thịt sống như tôm, cua, cá cắt nhỏ, mềm cũng được nhưng hơi lâu, còn thịt heo bò gà thì khó hơn, hay bị kẹt thịt ở lưỡi dao. Với củ quả dạng mềm sệt, muốn xay ra nấu cháo súp thì các nàng nhớ cho thêm chút nước mới được nhé. Ai mà muốn thử xay đá làm sinh tố thì nên bỏ ngay, vì lưỡi dao chắc chắn bị kẹt, cố đến mấy thì đá cũng tan thành nước trước cả khi xay xong.

Review máy xay mini sạc pin giá 128k: Máy xinh, xay được tỏi ớt nhưng có quá nhiều điểm tụt mood - Ảnh 6.

Xay xong cả nắp cũng dính bẩn nhưng đừng lo vì nó thiết kế chống nước nhé các nàng

Điểm cộng lớn cho chiếc máy xay này là có phần nắp chống nước tốt, có thể rửa dễ dàng dưới vòi nước. Tuy nhiên, các nàng nên cẩn thận đừng ném vào máy rửa bát hay nhúng xuống chậu nước nhé. Các nắp cao su nhìn vậy chứ không chặt cho lắm, chỉ cậy nhẹ là ra.

Review máy xay mini sạc pin giá 128k: Máy xinh, xay được tỏi ớt nhưng có quá nhiều điểm tụt mood - Ảnh 7.

Cẩn thận đừng làm mất nút cao su kẻo không còn khả năng chống nước nữa

Riêng phần cốc chứa đồ thì là điểm trừ vì rất dễ xước. Chúng tôi mới dùng đúng 2 lần, xay tổng cộng khoảng 10 phút thôi mà mặt trong cốc đã đầy vết xước, trông “xuống mã” hẳn.

Tựu chung là, món này mua về dùng cũng ổn đấy, nhưng nên chọn shop nào bán giá rẻ tầm 120 - 140k kèm nhiều lượt đánh giá cao cho chắc nhé các nàng.

Máy xay mini tích điện
 • Giá rẻ
 • Xay được nhưng không nhuyễn hoàn toàn
 • Tốc độ quay không cao, dễ bị kẹt
 • Có thể rửa dưới vòi nước
 • Chất nhựa dễ xước, gia công ổn
 • Màu sắc bắt mắt, thiết kế xinh xắn
Nơi mua máy xay mini tích điện
 • Giá: Từ 128.000đ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

  Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
 • Đọc thêm