Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng?

Vân Trang - Ảnh: Quang Huy - Design: Thủy Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 16/11/2020

Sau 6 tháng sửa chữa, ký túc xá Kinh tế Quốc dân đã lột xác hoàn toàn khác biệt.

Khi nghĩ đến ký túc xá (KTX) sinh viên, nhiều người thường nghĩ đến những khu nhà ẩm thấp, bừa bộn hay thiếu tiện nghi. Thế nhưng, với sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân lại hoàn toàn khác, bởi mới đây, nhà trường vừa cho sơn lại 3 dãy nhà 5 - 6 - 7, lắp điều hòa tươm tất đâu ra đấy.

Mỗi phòng được thiết kế cho 4 - 5 sinh viên. Mỗi bạn lại có không gian riêng bao gồm: giường tầng, tủ quần áo, bàn học cùng khu vệ sinh theo tầng có người làm vệ sinh sạch sẽ từ 5-22h hàng ngày.

Trong nhà vệ sinh chung, sẽ chia làm 6 khu riêng biệt, tương ứng với 6 phòng trong 1 tầng ký túc. Mỗi khu lại có 1 bình nóng lạnh nên đảm bảo không có tình trạng chen lấn, xô đẩy khi cần vệ sinh cá nhân thường thấy.

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 1.

Những khu nhà cũ ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 2.

Trong KTX có 7 tòa nhà, trong đó 3 tòa đã được sơn và thiết kế mới

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 3.

KTX Kinh tế Quốc dân sau khi sửa mang diện mạo hoàn toàn khác biệt

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 4.

Mỗi sinh viên có 1 không gian riêng bao gồm: bàn học, tủ quần áo, giường tầng

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 5.

KTX được lắp cả điều hòa lẫn bình nóng lạnh

Thông thường, KTX thường sẽ cấm nấu nướng để đảm bảo an toàn chung. Tuy nhiên, trường Kinh tế Quốc dân đã xây dựng khu bếp tự nấu ăn được lắp đặt ở tầng giữa của tòa nhà. Mỗi bếp có lắp sẵn 6 vòi nước, cùng 6 khay đựng để phơi bát đũa. Điều này vừa giúp đảm bảo an toàn, mà vẫn không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh thì nhà trường cũng cho lắp camera 24/24 ở dãy hành lang, sân tập thể dục; đồng thời mỗi tòa sẽ có 1 bảo vệ chuyên phụ trách.

Hiện tại, vẫn còn 4 tòa nhà ở Kinh tế Quốc dân vẫn chưa được sửa chữa. Dự kiến đến hết tháng 8/2021, nhà trường sẽ áp dụng mô hình mới cho toàn bộ khuôn viên.

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 6.

Nhà bếp được thiết kế hiện đại

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 7.

Trong phòng có 6 khu nấu nướng và phơi bát đũa riêng biệt

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 8.

Mỗi tầng lại có 1 nhà vệ sinh và phòng tắm riêng, chia thành 6-8 khu tương ứng với số phòng mỗi tầng

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 9.

Được chia cách riêng biệt nên sinh viên khỏi lo cảnh chen chúc mỗi khi cần đi tắm hoặc vệ sinh

Vì điều kiện hiện đại nên giá thuê trong KTX cũng không hề rẻ tí nào. Trừ tiền nước miễn phí, mỗi bạn sinh viên sẽ đóng 1,5 triệu/tháng, chưa kể tiền điện cùng wifi.

So với giá thuê KTX của các trường khác, thì mức chi phí này cao gấp 3-4 lần bình thường. Giá tiền 1,5 triệu/tháng cũng được coi là chi phí trung bình cho 1 sinh viên thuê trọ ngoài, hoặc thuê ghép với nhóm bạn trong chung cư mini.

Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên Kinh tế Quốc dân (NEU) vẫn lựa chọn thuê trong KTX để được ở cạnh bạn, đồng thời thuận tiện cho việc đi lại. Bên cạnh đó, trước khi tu sửa thì giá phòng KTX NEU cũng đã dao động từ 200 nghìn - 1,2 triệu/tháng tùy chất lượng.

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 10.

Số tiền thuê trong KTX NEU đắt gấp 3-4 lần trường thường. Tuy nhiên, với tiện nghi hiện đại thì khá tương xứng với chi phí

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 11.

Không gian ngập tràn cây xanh

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 12.

Sinh viên có nhiều nơi để tập thể dục sau giờ học như sân bóng rổ, bóng chuyền, tennis...

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 13.

KTX gần trường nên tiết kiệm được kha khá thời gian đi lại

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 14.

Không gian đúng chuẩn "thanh xuân vườn trường" trong KTX

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 15.

Canteen cũng được sơn mới phục vụ nhu cầu ăn uống của sinh viên

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 16.

Nếu là bạn, bạn có muốn thuê một phòng ký túc xá không?

Review KTX mới của Kinh tế Quốc dân: Sang chảnh, có điều hòa - nóng lạnh, nhưng giá thuê gấp 4 lần liệu có đáng? - Ảnh 17.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm