Red Velvet có ca khúc bị chê là dở nhất sự nghiệp nhưng lại khiến nhiều người bị "quật" replay điên đảo, lập kỷ lục về cúp âm nhạc

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:49 19/02/2021

Ca khúc này chính là cột mốc đáng nhớ của Red Velvet khi một bước đưa nhóm lên vị trí cao hơn.

Red Velvet là 1 nhóm nhạc nữ chủ lực của SM hiện tại. Tuy nhiên, để có được 1 chỗ đứng ổn định như hiện tại, nhóm đã phải trải qua quá trình dài chinh phục người hâm mộ bằng các ca khúc của mình. Nhóm nữ nhà SM được đánh giá là có cá tính âm nhạc riêng với nhiều ca khúc độc, lạ. Đặc biệt, có 1 ca khúc của Red Velvet còn bị chê thậm tệ ở thời điểm mới ra mắt nhưng lại giúp nhóm bật lên mạnh mẽ, là trường hợp hiếm có, khó tìm của Kpop. Đó chính là Rookie.

MV Rookie - Red Velvet

Ngay từ lúc phát hành, ca khúc Rookie của Red Velvet đã nhận về mình rất nhiều ý kiến trái chiều từ người nghe. Nhiều người cho rằng đây là bài hát tệ nhất trong số các sản phẩm âm nhạc đã phát hành của nhóm nhạc nữ nhà SM vì giai điệu không bắt tai, điều duy nhất đọng lại ngay lần đầu nghe chỉ là câu hát "Rookie rookie, my super rookie rookie" dễ nhớ mà thôi.

Nhiều người cho rằng Rookie là bài hát tệ nhất trong số các sản phẩm âm nhạc đã phát hành của Red Velvet

Tuy nhiên, ngay sau khi bài hát được quảng bá, mọi chuyện hoàn toàn thay đổi. Rookie đi theo công thức "mưa dầm thấm lâu" khi đa số người nghe trở nên nghiện ca khúc từng được đánh giá là không có gì đặc sắc này. Điều đó được minh chứng bởi việc Rookie trụ hạng trong top 10 iChart một khoảng thời gian dài và đem về cho Red Velvet đến 9 chiếc cúp trên các show âm nhạc hàng tuần, là kỷ lục của nhóm tính đến thời điểm đó.

Red Velvet có ca khúc bị chê là dở nhất sự nghiệp nhưng lại khiến nhiều người bị quật replay điên đảo, lập kỷ lục về cúp âm nhạc - Ảnh 3.

Rookie mang về cho Red Velvet đến 9 cúp chiến thắng các show âm nhạc hàng tuần

Red Velvet có ca khúc bị chê là dở nhất sự nghiệp nhưng lại khiến nhiều người bị quật replay điên đảo, lập kỷ lục về cúp âm nhạc - Ảnh 4.

Rookie còn xếp vị trí thứ nhất bảng xếp hạng Billboard World Album, vị trí thứ 21 trên Billboard hạng mục album được săn lùng nhiều nhất

Rookie là một trong những ví dụ điển hình nhất cho các sản phẩm mới nghe lần đầu thì thấy... dở tệ nhưng nghe thêm vài lần nữa thì lại gây nghiện, không thể không replay!

Sân khấu biểu diễn Rookie của Red Velvet tại M!Countdown

Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm