Rating Tôi Thân Yêu liên tục "chơi cầu tuột", lỗi lớn là do Lưu Thi Thi diễn xuất quá "xịt"?

Bảo Hân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:13 02/10/2020

Phần đông khán giả đều cho rằng diễn xuất của Lưu Thi Thi là yếu tố hàng đầu khiến Tôi Thân Yêu "rớt đài".

  Kể từ khi lên sóng đến nay, rating Tôi Thân Yêu với sự tham gia diễn xuất của Lưu Thi ThiChu Nhất Long không ngừng tụt dốc, kém xa so với dự đoán ban đầu. Ngày đầu tiên lên sóng, rating phim đạt 0,9%, ngày thứ 2 rating giảm còn 0,7%, đến ngày thứ 3 con số này chỉ còn 0,65%. Cư dân mạng dự đoán rằng, từ nay cho đến khi phim khép lại, rating trung bình của phim rất có thể ở dưới mốc 0,5%. Điểm douban của bộ phim cũng giảm từ 7,2 xuống còn 6,6 điểm.

  Rating Tôi Thân Yêu liên tục chơi cầu tuột, lỗi lớn là do Lưu Thi Thi diễn xuất quá xịt? - Ảnh 1.

  Đi tìm nguyên nhân dẫn đến sự tụt giảm số lượng khán giả, cư dân mạng không ngừng chỉ trích diễn xuất của Lưu Thi Thi tụt dốc, không tự nhiên, cho rằng cô đã không còn giữ được phong độ như thuở ban đầu. Vai diễn Lý Tư Vũ trong phim của Lưu Thi Thi được nhận xét không thể hiện tính chuyên nghiệp của một nhân viên tiếp thị giỏi.

  Vai diễn của Lưu Thi Thi trong Tôi Thân Yêu gây tranh cãi lớn

  Theo đúng kịch bản, Lý Tư Vũ là một người trọng nghĩa khí, năng nổ cảm tính trong mọi việc. Nhưng cô ấy đã quên mất một điều quan trọng rằng, sau khi trở thành một người tài giỏi trên thương trường, thì bản lĩnh nghề nghiệp cơ bản nhất của cô chính là khả năng kiềm chế cảm xúc. Thế nhưng hiển nhiên Lưu Thi Thi lại không thể cho khán giả thấy được hình ảnh như mong đợi về một Lý Tư Vũ đầy bản lĩnh.

  Khi nói chuyện, Lý Tư Vũ tạo quá nhiều động tác ở đầu, điều đó chứng tỏ cô ấy đang lo lắng. Một cô gái như vậy sao có thể là một nhân viên ưu tú? Chính những chi tiết nhỏ này đã hoàn toàn phá hỏng hình tượng của Lý Tư Vũ.

  Trên thực tế, Lưu Thi Thi đã có bài phỏng vấn đặc biệt trả lời về nhân vật Lý Tư Vũ. Trong 11 phút của buổi chia sẻ, Lưu Thi Thi không ngừng đưa ra lời giải thích cho nhân vật Lý Tư Vũ. Nhưng đáng tiếc việc đưa một nhân vật từ trong phim ra ngoài phim giải thích như thế càng chứng tỏ diễn xuất diễn viên có vấn đề.

  Bình luận của cư dân mạng về diễn xuất của Lưu Thi Thi

  - Diễn xuất của cô ấy rất không tự nhiên

  - Mình cũng thấy diễn xuất có vẻ thụt lùi rồi, mặc dù vẫn thích cô ấy.

  - Mới xem được 1-2 tập, trước đây thấy diễn xuất của Lưu Thi Thi cũng tạm ổn, nhưng xem bộ phim này thấy ngượng ngùng quá.

  - Diễn xuất của cô ấy tệ quá! Không biết có phải cô ấy cố thể hiện vẻ hoạt bát hay không mà nói chuyện thì cứ vừa nói vừa gân cổ lắc đầu thế.

  - Nữ chính diễn xuất dở ẹc, may mình chỉ xem có một đoạn trên weibo, đỡ lãng phí thời gian.

  - Diễn xuất nữ chính chán không muốn xem.

  Nguồn: QQ

  Ngoài ra, một trong số những lý do khiến rating phim ngày càng đi xuống là cách xây dựng nhân vật, khắc họa những hành động và cung cách làm việc của Lý Tư Vũ trong phim quá ấu trĩ. Cụ thể là cảnh Lý Tư Vũ vô duyên vô cớ xông đến nơi làm việc của Trần Nhất Minh (Chu Nhất Long), không do dự xông vào phòng họp ở công ty bạn trai khi tất cả mọi người đang họp chỉ để "làm mình làm mẩy" với tư cách một bạn gái. Tình tiết này khiến khán giả đặt câu hỏi rằng, đó thực sự là hành động bình thường của một nhân viên giỏi và bản lĩnh?

  Rating Tôi Thân Yêu liên tục chơi cầu tuột, lỗi lớn là do Lưu Thi Thi diễn xuất quá xịt? - Ảnh 6.

  Tôi Thân Yêu là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lưu Thi Thi sau khi sinh con đầu lòng. Phim có nội dung chính kể về cuộc sống của ba người bạn thân sống ở thành thị. Họ đã phải trải qua đấu tranh để thay đổi và trưởng thành trước vô vàn những vấn đề của cuộc sống. Phim do các diễn viên Lưu Thi Thi, Chu Nhất Long, Hám Thanh Tử, Bành Quán Anh đóng chính. Trong phim, Lưu Thi Thi đảm nhận vai diễn Lý Tư Vũ - một nhân viên tiếp thị giỏi giang, nhiệt huyết, luôn cố gắng vươn lên và không ngại khó khăn.

  Xem qua trailer của Tôi Thân Yêu

  Tôi Thân Yêu phát sóng mỗi ngày trên MangoTV.

  Nguồn tin: QQ, nguồn ảnh: Tổng hợp

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Phỏng vấn nóng cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vụ bị chồng cũ bạo hành: "Anh ta nói sẽ rạch mặt, tạt axit nếu tôi có người mới, lấy hết tiền đánh bạc"

  Diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến Về Nhà Đi Con đã có những chia sẻ gây chú ý sau sự việc bị chồng cũ tấn công, truy sát giữa quán ăn.
 • Đọc thêm