Rất ít người biết ở Việt Nam có đặc sản nhìn như "con cá cao su", không ngờ lại là món ngon được làm rất kỳ công

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:30 20/09/2021

Nhìn cũng giống con cá đồ chơi phết đấy chứ...

Phải công nhận một điều rằng, ở Việt Nam có rất nhiều loại đặc sản đặc sắc. Nhưng có lẽ cũng vì thế mà có những món không phải ai cũng biết, dẫn đến những hiểu lầm "dở khóc dở cười". Như mới đây, một cô gái chia sẻ rằng được người yêu mua món đặc sản Trà Vinh cho, ấy vậy mà khi nhìn hình ảnh, cô nàng lại lầm tưởng đó là "con cá mủ đồ chơi" (con cá đồ chơi làm từ cao su) khiến cho người yêu giận luôn. 

Có ai biết đây là đặc sản gì không? 

Nhìn đúng là hơi có phần giống con cá đồ chơi thật, thế nhưng thật ra, nó là một đặc sản rất ngon và đặc sắc đó. Đây thực chất là món chả pate trứng muối hình con cá, hay còn gọi là chả nhồi pate trứng muối hình cá. 

Nhìn bên ngoài, món chả này có hình một chú cá chép hồng, bao bọc bởi lớp chả lụa. Bên trong nhân gồm có trứng muối, pate jambon béo ngậy, cắt ra nhìn rất ngon mắt. Món này thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, cúng giỗ hoặc làm quà tặng.

Rất ít người biết ở Việt Nam có đặc sản nhìn như con cá cao su, không ngờ lại là món ngon được làm rất kỳ công - Ảnh 2.
Rất ít người biết ở Việt Nam có đặc sản nhìn như con cá cao su, không ngờ lại là món ngon được làm rất kỳ công - Ảnh 3.

Cùng với chả pate trứng muối hình con cá thì ở Trà Vinh còn có món đặc sản vô cùng nổi bật khác, có tên là chả hoa Năm Nhuỵ. Món ăn này thì được làm cầu kỳ hơn đôi chút. Cũng có nhân trứng muối bên trong, nhưng phần nhân xung quanh đó còn có nấm mèo, rau củ, pate, rồi tới lớp chả và một lớp trứng ở bên ngoài. Nhờ đó, không chỉ có màu sắc bắt mắt, chả hoa Năm Nhuỵ còn hấp dẫn bởi hương vị thơm bùi, béo ngậy, hoà quyện giữa các nguyên liệu, ăn "ngon hết sẩy". Món này thường được ăn với muối tiêu chanh và dưa chua để làm tăng thêm độ hấp dẫn.

Rất ít người biết ở Việt Nam có đặc sản nhìn như con cá cao su, không ngờ lại là món ngon được làm rất kỳ công - Ảnh 4.
Rất ít người biết ở Việt Nam có đặc sản nhìn như con cá cao su, không ngờ lại là món ngon được làm rất kỳ công - Ảnh 5.

Nếu có cơ hội về Trà Vinh, nhất định hãy thử những món chả đặc sắc này, để xem "con cá cao su" trên hay những miếng chả vàng ươm này cuốn hút đến đâu nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm