Rapper trẻ nhất Rap Việt mùa 1 gây sốt khi đỗ sớm 2 trường ĐH top đầu, bảng điểm đẹp như mơ, khối D không môn nào dưới 8

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:15 31/07/2021

Với kết quả này, anh chàng rapper 10X chính thức trở thành sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa kết thúc, kết quả thi của các sĩ tử cũng đã được công bố. Đến lúc này, nhiều cô cậu bạn đã chính thức trúng tuyển đại học bằng các phương thức xét tuyển khác ngoài điểm thi Quốc gia sau khi các Sở GD&ĐT đã hoàn tất công tác xét công nhận tốt nghiệp.

Trong số các sĩ tử tham dự kỳ thi năm nay có sự xuất hiện của rapper Gừng (tên thật Lê Trọng Hoàng Long). Anh chàng từng là thí sinh trong team Suboi ở Rap Việt mùa 1. Dù được đánh giá khá cao song trước đối thủ sừng sỏ là Tage ở vòng đối đầu, 10X đã bị loại đáng tiếc.

Trở về từ sau cuộc thi, Gừng tiếp tục công việc học tập tại trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội), sau đó anh chàng tiếp tục ghi danh tại mùa 2 Rap Việt. Song vì lịch quay của chương trình trùng với thời gian thi tốt nghiệp, cậu bạn đành phải tạm hoãn lịch trình này.

Rapper trẻ nhất Rap Việt mùa 1 gây sốt khi đỗ sớm 2 trường ĐH top đầu, bảng điểm đẹp như mơ, khối D không môn nào dưới 8 - Ảnh 1.

Được biết, trong kỳ thi vừa rồi, Gừng đạt điểm số rất cao, trong đó điểm thành phần của các môn là Toán 8.4, Ngữ văn 8.25, Tiếng Anh 9, điểm khối D của nam sinh là 25.65. Tuy nhiên, trước đó, 10X đã dùng các phương thức khác để xét tuyển vào 2 trường ĐH là Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Riêng ở NEU, anh chàng dùng điểm IELTS 7.0 của mình để xét tuyển thay vì dùng điểm thi tốt nghiệp, số điểm sau khi quy đổi là 13. Điểm chuẩn của ngành này theo phương thức xét tuyển kết hợp là 29.4, Gừng đạt 29.65 điểm và chính thức trúng tuyển.

Anh chàng cũng nhận tin vui khác vì cũng đồng thời đỗ luôn cả Học viện Ngân hàng. Cuối cùng, 10X lựa chọn học NEU trong thời gian tới.

Rapper trẻ nhất Rap Việt mùa 1 gây sốt khi đỗ sớm 2 trường ĐH top đầu, bảng điểm đẹp như mơ, khối D không môn nào dưới 8 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm