Rap Việt ghi sai thông tin cơ bản của hit đình đám, nhạc sĩ sáng tác bức xúc lên tiếng: "Ẩu dễ sợ!"

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 05:00 07/11/2021

Rap Việt lại tiếp tục vấp phải một sai sót không nhỏ trong khâu kiểm duyệt.

Tối 6/11, tập 4 Rap Việt lên sóng trong sự chờ đợi của rap fan. Với chủ đề của vòng 1 là những giai điệu "kinh điển", rất nhiều ca khúc đình đám được nhiều thế hệ yêu thích được hòa quyện cùng chất rap đầy mới mẻ. Đúng với đề bài được giao, thí sinh Lập Nguyên đã mang đến bản rap dựa trên giai điệu ca khúc Bay Giữa Ngân Hà.

Một sự cố đáng tiếc đã xảy ra: ở phần credit màn dự thi, bên cạnh việc ghi nhận tên ca khúc gốc Bay Giữa Ngân Hà, ca sĩ hỗ trợ Phạm Anh Duy thì NSX Rap Việt đã nhầm lẫn tai hại ở phần thông tin. Ca khúc Bay Giữa Ngân Hà do Nam Cường thể hiện vô cùng nổi tiếng nhưng tác giả của ca khúc này lại là NS Nguyễn Văn Chung chứ không phải nam ca sĩ.

Rap Việt ghi sai thông tin cơ bản của hit đình đám, nhạc sĩ sáng tác bức xúc lên tiếng: Ẩu dễ sợ! - Ảnh 1.

Phần credit đã bị ghi sai tên nhạc sĩ

Vốn là một nhạc sĩ rất xem trọng về vấn đề bản quyền, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thể hiện nỗi bức xúc trên trang Facebook cá nhân: "... buồn Rap Việt ghê! Ẩu dễ sợ!". Có thể thấy sự bức xúc của nhạc sĩ là vô cùng dễ hiểu khi Bay Giữa Ngân Hà là một ca khúc rất nổi tiếng với thế hệ khán giả 8x - 9x đời đầu.

Rap Việt ghi sai thông tin cơ bản của hit đình đám, nhạc sĩ sáng tác bức xúc lên tiếng: Ẩu dễ sợ! - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc đăng tải trên trang cá nhân

Sau khi sai sót này bị cộng đồng mạng phát hiện, phía chương trình Rap Việt chắc chắn phải có sự đính chính cũng như động thái sửa chữa thông tin về đúng với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Đặc biệt, sai sót trên diễn ra giữa lúc Rap Việt đang dính ồn ào về việc sử dụng tranh trái phép của họa sĩ nước ngoài chẳng khác nào "châm dầu vào lửa".

Rap Việt ghi sai thông tin cơ bản của hit đình đám, nhạc sĩ sáng tác bức xúc lên tiếng: Ẩu dễ sợ! - Ảnh 3.

Nói một chút về màn trình diễn nói trên, Lập Nguyên đã khiến Karik phải thốt lên: “Dễ thương!” khi làm "sống lại" bản hit đình đám một thời với lối trình diễn vô cùng dí dỏm. 

Là người duy nhất chọn thí sinh này, HLV Wowy đã có những nhận xét: “Wowy thấy được sự cố gắng, sự mong muốn của bạn trên sân khấu này và điều đó làm cho Wowy rất cảm động. Phát âm của bạn nó rất là đặc biệt và Wowy nghĩ là mình có thể sử dụng cái phát âm đó vào vòng sau rất hiệu quả”.

Rap Việt ghi sai thông tin cơ bản của hit đình đám, nhạc sĩ sáng tác bức xúc lên tiếng: Ẩu dễ sợ! - Ảnh 4.
Rap Việt ghi sai thông tin cơ bản của hit đình đám, nhạc sĩ sáng tác bức xúc lên tiếng: Ẩu dễ sợ! - Ảnh 5.

Ảnh: VieON

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm