Rà soát bệnh nhân từng đến khám tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 21/4 đến nay

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:43 05/05/2021

Bộ Y tế yêu cầu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương lập danh sách những người bệnh đã ra viện trong thời gian từ 21/4/2021 đến nay và gửi cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố nơi người bệnh cư trú để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm người bệnh, người nhà bệnh nhân theo quy định hiện hành.

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế chiều 5/5 có công văn hỏa tốc số 438/KCB-NV đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đề nghị bệnh viện thực hiện ngay cách ly y tế đối với toàn bộ bệnh viện cơ sở Kim Chung, bắt đầu từ 8h ngày 5/5. Bệnh viện chỉ nhận và điều trị ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trong điều kiện có thể đáp ứng được. 

Bộ yêu cầu bệnh viện lập danh sách những người bệnh đã ra viện trong thời gian từ 21/4/2021 đến nay và gửi cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố nơi người bệnh cư trú để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm người bệnh, người nhà bệnh nhân theo quy định hiện hành. 

Khẩn cấp xây dựng kế hoạch, đảm bảo duy trì hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với những người bệnh đang được cách ly điều trị tại bệnh viện. Trước mắt, thực hiện theo nguyên tắc người bệnh của khoa nào giữ nguyên ở khoa đó.

Chăm lo đời sống, động viên tinh thần nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện yên tâm cách ly, làm việc trong thời gian cách ly. 

Rà soát bệnh nhân từng đến khám tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 21/4 đến nay - Ảnh 1.

Từ 8h sáng 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung thực hiện cách ly y tế 14 ngày (Ảnh: Hoàng Anh)

Lập danh sách nhân viên y tế, người lao động cách ly tại nhà và những người liên quan, tiếp xúc với nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện gửi về địa phương nơi cư trú để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Lập và triển khai kế hoạch bố trí nơi nghỉ, cung cấp suất ăn hàng ngày cho người nhà người bệnh được cách ly y tế tại bệnh viện. 

Phân loại đối tượng nhân viên y tế tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định và các nhân viên y tế khác để đảm bảo việc phân công công việc duy trì hoạt động của bệnh viện trong thời gian cách ly y tế, tổ chức cách ly cho nhân viên y tế.

Thực hiện triệt để các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế, cho người bệnh điều trị của bệnh viện và phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, CDC Hà Nội tổ chức truy vết và điều tra dịch tễ học.

Trong cuộc họp khẩn với Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, bệnh viện đã lấy 800 mẫu, là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính, còn hơn 400 mẫu chưa có kết quả. Thứ trưởng yêu cầu bệnh viện xem 800 người này là F1, phải thực hiện cách ly tuyệt đối tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

    Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.
  • Đọc thêm