Ra phố đi bộ Nguyễn Huệ uống 2 ly nước nhưng bị “chém” tới 100k, cô gái tức tối bóc phốt: Bán kiểu này chắc mua nhà bên Mỹ luôn quá?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:56 17/12/2020

Câu chuyện uống 2 ly nước ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và bị “chém giá” tới 100k đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Chuyện bị "chặt chém" khi đi ăn uống luôn là chủ đề gây tranh cãi không hồi kết. Và mới đây, cư dân mạng Sài Gòn lại được phen sửng sốt trước bài bóc phốt một quán nước vỉa hè ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - nơi cực kỳ quen thuộc với giới trẻ thành phố vào mỗi buổi tối.

Nhân vật chính trong câu chuyện chia sẻ trong một group review với hơn 1 triệu thành viên trên Facebook: "Lâu lâu cô gái tranh thủ một bữa đi xả stress, ai ngờ stress tăng gấp đôi. Đời thuở tỷ năm mới lên phố đi bộ Nguyễn Huệ một lần, kêu ly sâm dứa với ly trà vải. Lúc tính tiền kêu 100k đi chị ơi, em đơ mất 5 giây, hỏi lại 3 lần coi có nhầm không, nhưng đúng là 2 ly 100k. Thiệt bán kiểu này chắc mua nhà bên Mỹ luôn á! Đăng cho đỡ tức cái lồng ngực và cho mọi người lưu ý không bị lừa như em!"

Ra phố đi bộ Nguyễn Huệ uống 2 ly nước nhưng bị “chém” tới 100k, cô gái tức tối bóc phốt: Bán kiểu này chắc mua nhà bên Mỹ luôn quá? - Ảnh 1.

Bài post nhanh chóng nhận được hơn 9k reactions, 3,4k bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ từ dân mạng

Liên hệ với Thị Hải (chủ nhân bài đăng), cô bộc bạch: "Mình đi phố đi bộ Nguyễn Huệ được 2 lần rồi, nhưng chỉ có lần này vì quá khát nước nên mới ghé vô uống. Trong thâm tâm mình nghĩ vì là quán vỉa hè và chỉ kêu 2 món nước khá bình dân nên cũng không thèm hỏi giá trước. Ai ngờ đâu lúc kêu tính tiền mới hú hồn chim én."

Cô gái này còn cho biết thêm, dù mức giá "đắt xắt ra miếng" nhưng 2 ly nước rất dở, đã vậy chỉ ngồi được một lát thì cô và bạn mình phải đứng lên đi về ngay vì chủ quán… dọn hàng mất tiêu! "Dưới bài mình đăng có rất nhiều bạn vào comment đồng cảm vì cũng từng là nạn nhân. Có bạn xui hơn còn bị chém tới 60k cho 1 ly nước size bé nữa cơ!" - Hải tiết lộ.

Ra phố đi bộ Nguyễn Huệ uống 2 ly nước nhưng bị “chém” tới 100k, cô gái tức tối bóc phốt: Bán kiểu này chắc mua nhà bên Mỹ luôn quá? - Ảnh 2.

Theo tiết lộ từ nhân vật trong cuộc, ly trà vải và sâm dứa trong ảnh có giá tới 100k nhưng chất lượng không như mong đợi

Một số ý kiến từ người dùng Facebook về câu chuyện hy hữu của cô gái:

- "Bữa mình cũng bị y chang vậy. Lúc hỏi lại người ta còn nói vì đây là ly size lớn nên giá 100k. Mình đành ngậm ngùi trả tiền rồi từ đó cạch mặt luôn chứ biết sao giờ…"

- "Coi như một bài học sâu sắc, sau này có ra mấy khu trung tâm quận 1 uống nước thì đầu tiên phải hỏi giá ngay và luôn. Được thì uống, không thì đi!"

- "Ra phố đi bộ mấy bạn chỉ nên uống nước trong các quán có thương hiệu. Hoặc ai muốn bình dân hơn thì chịu khó qua chỗ Nhà hát Thành phố mua trà đào, vừa rẻ mà vừa ngon, chỉ trung bình 15k - 20k/ly thôi!"

- "Mấy quán ở đây chỉ bán được cho những ai mới lần đầu đặt chân tới thôi. Đúng là những tấm chiếu mới chưa từng trải…"

- "Hồi bữa mình mua 1 ly trà tắc với chai nước suối hết 60k, 5 cây cá viên chiên hết 120k cũng ở phố đi bộ. Đến giờ nghĩ lại vẫn còn tức…"

Ra phố đi bộ Nguyễn Huệ uống 2 ly nước nhưng bị “chém” tới 100k, cô gái tức tối bóc phốt: Bán kiểu này chắc mua nhà bên Mỹ luôn quá? - Ảnh 3.

Chàng trai xác nhận mình từng bị "chặt chém" bữa ăn gồm 2 ly nước và 3 cái bánh tráng nướng với giá tới 200k

Ra phố đi bộ Nguyễn Huệ uống 2 ly nước nhưng bị “chém” tới 100k, cô gái tức tối bóc phốt: Bán kiểu này chắc mua nhà bên Mỹ luôn quá? - Ảnh 4.

Chàng trai này lại "cà khịa" sao hồi trước mình mua 2 ly có 90k mà nay quán lại lên thêm 10k?!

Sau này nếu có tới những khu vực nổi tiếng ở trung tâm thành phố, dù là quán vỉa hè bình dân đến thế nào, bạn hãy nhớ hỏi giá trước khi quyết định có ăn uống hay không để tránh những trường hợp đáng tiếc như cô bạn phía trên nhé!

Nguồn: Thị Hải

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm