Ra đồng mang theo mỗi sợi dây và mồi, cô gái sống ở Nhật câu được 1 đặc sản mà tại Việt Nam gần như không thể tìm thấy

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:07 31/07/2021

Ở Nhật Bản, loài vật này dễ dàng được tìm thấy dù là ở một cánh đồng gần nhà.

Không ít lần cư dân mạng ngỡ ngàng vì những khoảnh khắc hầu như chỉ xuất hiện tại Nhật Bản. Đúng là "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", có những thứ xuất hiện rất nhiều ở quốc gia này nhưng lại cực hiếm có khó tìm ở nước nọ. Điển hình chính là loài vật dưới đây.

Trong một đoạn clip đang viral trên TikTok, cô gái khoe cảnh ra đồng lúa gần nhà để câu tôm hùm đất. Thứ duy nhất mà cô mang theo là một sợi dây nilon và chút mồi để dụ lũ tôm.

Cô gái khoe cảnh đi câu tôm hùm đất ở Nhật Bản (Nguồn: @danthanh_37)

Sau khi buộc mồi vào dây, cô thả nó xuống mặt nước. Ngay lập tức, con tôm hùm đất đã bám vào để "xâu xé" miếng mồi. Dù biết là có người đang bắt mình nhưng con tôm "tham ăn" này vẫn nhất quyết bám vào miếng mồi không chịu buông. Kết quả là cô gái dễ dàng câu được nó mà chẳng tốn miếng công sức nào.

Loài vật này khá tham ăn, chỉ cần đặt mồi xuống nước là nó tự bám vào mà không buông

Câu 1 con đã dễ như vậy thì chỉ trong chốc lát, cô gái này cũng "hốt" được cả rổ tôm hùm đất về nhà. Trong một video khác, cô khoe cảnh ngồi ăn tôm hùm luộc với những người bạn của mình. Nhìn những con tôm có vẻ to nhưng khi lột ra mới thấy lượng thịt của nó chẳng quá nhiều. Khi ăn thì chấm thêm tí mù tạt sẽ đậm đà hơn.

Thịt của nó không nhiều như tưởng tượng

Bình luận về khoảnh khắc này, nhiều cư dân mạng Việt Nam tỏ ra trầm trồ vì không ngờ việc câu tôm ở Nhật lại dễ dàng đến thế. Nhiều người còn tò mò khi ở nước ta gần như chẳng thấy sự xuất hiện của loài vật này.

Khác với tôm hùm bình thường, tôm hùm đất (còn gọi là tôm càng đỏ hay crawfish) chỉ sống ở môi trường nước ngọt và có kích thước nhỏ hơn nhiều. Chúng có xuất xứ từ Bắc Mỹ và có tới 500 loài khác nhau. Có loài, con lớn nhất chỉ bằng ngón tay, nhưng cũng có loài dài gần 1m, nặng đến 5kg.

Ra đồng mang theo mỗi sợi dây và mồi, cô gái sống ở Nhật câu được 1 đặc sản mà tại Việt Nam gần như không thể tìm thấy - Ảnh 4.

Tôm hùm đất còn được gọi là tôm càng đỏ, có xuất xứ từ vùng Bắc Mỹ

Ra đồng mang theo mỗi sợi dây và mồi, cô gái sống ở Nhật câu được 1 đặc sản mà tại Việt Nam gần như không thể tìm thấy - Ảnh 5.

Nó được xem là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới

Ở nước ta, tôm hùm đất bị xem là mối đe doạ của tự nhiên, có nguy cơ phá hỏng hệ sinh thái vì một số đặc điểm sinh học của chúng. Vốn là loài ăn tạp nên tôm hùm đất có thể tiêu diệt tất cả thuỷ sinh trong môi trường nước, kể cả những loài cá tôm khác. Thậm chí, chúng còn ăn luôn cả thực vật, cắt ngang thân lúa gây phá hoại mùa màng.

Ra đồng mang theo mỗi sợi dây và mồi, cô gái sống ở Nhật câu được 1 đặc sản mà tại Việt Nam gần như không thể tìm thấy - Ảnh 6.

Loài vật này bị "cấm cửa" ở nước ta vì mối đe doạ đến hệ sinh thái

Chính vì những lý do trên, dù phổ biến ở một số quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và châu Âu, thế nhưng tôm hùm đất bị xem là "cấm cửa" tại Việt Nam, không được nuôi trồng, kinh doanh hay tiêu thụ.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm