Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là "nói chuyện đạo lý", 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng!

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:34 30/10/2020

Tự nhiên vừa đi làm về thấy cả MXH ngập tràn câu hỏi xung quanh hai chữ "đạo lý", hoá ra là đang có drama của Hương Giang và antifan đây mà...

Hẳn nhiều người đang hoang mang lắm khi sau một ngày bận rộn với công việc, mở Facebook hay MXH hay thấy dân tình ai nấy đều đang bàn tán xôn xao về... đạo lý. Có lẽ với không ít đám đông ngoài kia, mà cụ thể là một bộ phận không nhỏ cư dân mạng đều cho rằng: Những người hay nói đạo lý thường sống... rất kỳ cục!

Vậy thì đã bao giờ netizen, hay thậm chí là chính người đang đọc bài viết này trộm nghĩ: "Đạo lý là gì vậy ta?" Người viết đã thử dùng thanh công cụ Google, và ngạc nhiên chưa, nó cho ra hơn 100 triệu kết quả cho câu hỏi "đạo lý là gì". Hoá ra cũng lắm người muốn biết định nghĩa này phết!

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 1.

Google và Wikipedia đều có định nghĩa về đạo lý

Nhưng đọc thông tin trên mạng cảm giác nó cứ cằn cỗi, khô hạn nuốt không trôi thế nào ấy. Phải có một ví dụ minh hoạ sinh động thì người ta mới dễ hình dung hơn. May quá, mới đây Hoa hậu Hương Giang đã thay Google lẫn Wikipedia định nghĩa lại về những thứ liên quan đến phạm trù "đạo lý". Antifan của Hương Giang đọc xong không biết có bị cảm giác vỗ mặt hay không, chứ người qua đường đọc "sương sương" thôi cũng thấy thấm lắm.

Cụ thể nó như thế này nè:

NÓI ĐẠO LÝ là: Một khái niệm cộng đồng mạng tự quy định chứ nó không phải một cái TỘI, không phạm pháp.

Hoàn toàn đồng ý, hai tay hai chân! Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có những ai phát ngôn bậy, xuyên tạc hay vu khống thì mới có nguy cơ vi phạm pháp luật thôi. Làm gì thấy ca nào bị bắt vì nói đạo lý? Chưa kể đây là trình bày trên sóng truyền hình, mọi thứ đều đã được kiểm duyệt rồi.

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 2.

NÓI ĐẠO LÝ là: Tôi tuân thủ theo format của chương trình là một hội chị em với nhiều tính cách khác nhau, người ít nói, người nói nhiều, người giản dị, người cầu kì, ngồi trình bày những QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN về một vấn đề xã hội nào đó.

À để giải thích, chương trình Hương Giang đề cập chính là Chị Em Chúng Mình, được mua bản quyền từ The REAL của Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, bản Mỹ vẫn có những tranh cãi nhất định về các phát ngôn của 4 host. Tuy nhiên, chưa ai trong số họ bị phản ứng là "nói đạo lý" cả. Hoặc có thể người Mỹ không quan tâm lắm đến khái niệm "đạo lý là gì".

Ở bản Việt của The REAL có tên Chị Em Chúng Mình, số lượng cũng tăng lên từ 4 thành 5. Nếu vậy thì cũng có cải biên ít nhiều chứ không tuân thủ format lắm như Hương Giang nói nhỉ?

"Chị Em Chúng Mình" bản gốc đây

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 5.

Chị Em Chúng Mình có tận 5 host lận


NÓI ĐẠO LÝ là: Một công dân Việt Nam, tôi không cần phải có kinh nguyệt để nói về việc mình muốn làm vợ như thế nào, không cần phải đẻ được mới được nói mình sẽ làm mẹ như thế nào. Là một người chuyển giới tôi hoàn toàn có quyền được mưu cầu hạnh phúc như một người phụ nữ bình thường.

Xuất sắc Hương Giang ơi, bạn phải "cứng" như vậy thì antifan mới sợ! Làm gì có chuyện mình chỉ trình bày quan điểm mà có quyền phán xét đến giới tính của người khác. Dù có là ai trong xã hội, họ cũng được quyền cất lên tiếng nói của mình cơ mà... Đâu phải biết đá bóng giỏi thì mới được nêu ý kiến về việc đá bóng đâu, nhỉ?

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 7.

NÓI ĐẠO LÝ là: Một người chuyển giới, tôi hoàn toàn có quyền được mưu cầu hạnh phúc như một người phụ nữ bình thường. DẠY DỖ là tự quý vị nghĩ ra.

Ở đoạn này định nghĩa của Hương Giang có phần hơi "không thuận tai" một xíu. Dù sao thì, mục đích chính của giao tiếp là để truyền đạt thông tin cho hai bên cùng hiểu nhau. Và đã có hơn 100 nghìn người dùng MXH hiểu sai (con số thống kê trong group Anti Nữ Hoàng Đạo Lý). Hương Giang có lẽ cần suy nghĩ lại về chuyện "dạy dỗ" là do quý vị tự nghĩ ra... Vì có rất nhiều người đang "tự nghĩ ra" như thế không? Cái này cũng giống như khi ăn món ta nấu, có người khen và có người lắc đầu. Nếu hơn 100 nghìn người cùng lắc đầu, thậm chí la ó, thì ta nên xem lại công thức và cách chế biến món ăn của mình chút nhé.

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 9.

NÓI ĐẠO LÝ là: Chương trình được phát trên Kênh VTV3 là kênh giải trí tổng hợp chứ không phải Kênh Khoa Học - Giáo Dục. Tôi không và không có quyền DẠY DỖ bất kì ai đừng đánh tráo khái niệm và ép người ta làm những việc người ta không làm.

Như trên.

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 11.

Ngoài cắt nghĩa về ĐẠO LÝ, Hương Giang sẵn nói luôn về THÁI ĐỘ KÊNH KIỆU. Cụ thể nó như thế nào thì đây, cắt nghĩa luôn:

THÁI ĐỘ KÊNH KIỆU là: Tôi không sinh ra với một khuôn mặt và cơ mặt thân thiện không phải lỗi của tôi. Việc tôi luôn nhìn thẳng khi ra đường là vì tôi không muốn bắt gặp bất kì ánh mắt kì thị nào sẽ làm mình phải suy nghĩ ngay sau đó.

Đồng ý với Hương Giang là một người chuyển giới, khi ra đường rất có khả năng bắt gặp sự kì thị. Nhưng hơn tất cả những người khác, Giang còn là một người nổi tiếng. Và ai nổi tiếng tất nhiên sẽ dễ thu hút sự chú ý từ mọi người.

Ranh giới "ánh nhìn" này, xem chừng cũng mong manh lắm. Vả lại, công chúng hiện nay khá cởi mở và thân thiện hơn nhiều rồi, tránh 1 ánh mắt kì thị nhưng cùng lúc lại bỏ qua 10 ánh mắt yêu thương mình thì sao?

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 12.

Tuy nhiên, thật khó để đánh giá thái độ chỉ qua vài tấm ảnh chụp màn hình


THÁI ĐỘ KÊNH KIỆU là: Mọi người xung quanh gọi là CHẢNH nhưng tôi gọi đó là TỰ VỆ. Khi tôi không biết xung quanh ai là người yêu mình ai là người ghét mình thì tôi có quyền được bảo vệ bản thân bằng sự tập luyện đó. Vì các bạn không buồn hay suy nghĩ thay tôi!

Tất nhiên, cơ mặt là của mỗi người và ai cũng có quyền dùng nó đối đãi với người khác. Ở đây Giang nói hoàn toàn chính xác. Chẳng ai cãi quan điểm này được.

Chẳng hạn như trong khoảnh khắc này chẳng hạn, ai cũng có quyền được bảo vệ bản thân thôi


Thôi thì sẵn đã nói về cả đạo lý - thái độ, Hương Giang nói luôn về những gì từng xảy ra trong quá khứ. Ai mà chẳng có sai lầm đúng không?

TẨY TRẮNG là: Sau mỗi sai lầm tôi đều cố gắng để trở thành người tốt hơn đó là TIẾN BỘ THAY ĐỔI chứ không phải TẨY TRẮNG.

Về chuyện này đúng là các anti fan có phần quá đáng thật. Ai cũng có sai lầm mà ai trong chúng ta đều có quyền được sửa chữa nó. Bản thân ngày một tốt lên thì phải vui chứ sao lại nói đó là tẩy trắng?

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 16.

Tóm lại là, với hàng loạt định nghĩa "cực căng" về đạo lý kể trên, hẳn dù bạn không tham gia drama Hương Giang VS Group Anti Nữ Hoàng Đạo Lý thì cũng đã cắt nghĩa, hiểu được thế nào là đạo lý rồi đúng không?

Ra đây mà nghe Hoa hậu Hương Giang cắt nghĩa thế nào là nói chuyện đạo lý, 100 triệu kết quả Google giải đáp cũng không hay bằng! - Ảnh 17.

Vỗ tay cám ơn Hương Giang thôi!

Nguồn: Hoa hậu Hương Giang

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm