Quicksilver của X-Men xuất hiện đầy chấn động ở WandaVision làm dân tình hốt hoảng, liệu lý do là gì?

Sixteenten, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:34 08/02/2021

Liệu có lý do nào cho sự xuất hiện chấn động của nhân vật Quicksilver thuộc vũ trụ X-Men trong WandaVision tập 5?

Vài ngày trước khi tập thứ 5 lên sóng, nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng sẽ có một nhân vật khách mời bí ẩn xuất hiện trong WandaVision - loạt phim mà cô đang tham gia đóng chính. Ngay lập tức, hàng loạt cái tên đã được vào vòng nghi vấn cho màn tái xuất này như Magneto, Nick Fury, Doctor Strange... Không còn phải dự đoán nữa, dường như ngôi sao này đã lộ diện trong WandaVision tập 5.

Quicksilver của X-Men xuất hiện đầy chấn động ở WandaVision làm dân tình hốt hoảng, liệu lý do là gì? - Ảnh 1.

Ở cuối tập mới nhất của WandaVision, khán giả đã vỡ òa với màn trở lại của Pietro Maximoff - anh em sinh đôi của Scarlet Witch. Thế nhưng, phiên bản xuất hiện lại Quicksilver do Evan Peters thủ vai (X-Men: Days of Future Past, X-Men: Apocalypse, Dark Phoenix) chứ không phải là Aaron Taylor-Johnson trong Avengers: Age Of Ultron. Điều này đã đặt ra hai câu hỏi lớn cho khán giả: Tại sao Quicksilver lại xuất hiện trở lại trong MCU và Marvel lại thay thế diễn viên khác vào vai này (theo lời nhân vật Darcy)?

Quicksilver phiên bản của MCU (trên) bị thay thế thành phiên bản của X-Men (dưới)

Quicksilver xuất hiện trở lại trong MCU

Như khán giả đều biết, Pietro Maximoff do Aaron Taylor-Johnson thủ vai xuất hiện lần đầu trong MCU qua Avengers: Age Of Ultron nhưng lại nhanh chóng “lĩnh cơm hộp” ở cuối bộ phim này. Từ thời điểm đó, rất nhiều giả thuyết được đưa ra về màn trở lại của nhân vật này nhưng trong thời gian dài, chưa một giả thuyết nào trở thành sự thật. Phải đến năm 2021, khán giả mới có thể được nhìn thấy Quicksilver bằng da bằng thịt trong WandaVision.

Khán giả sốc với vai cameo trong tập 5 WandaVision

Lý do mà nhân vật này có thể trở lại MCU cũng đã có đáp án từ ngay những tập đầu tiên. Như đã biết, loạt phim này có hai bối cảnh chính: Ngoài thế giới thực và bên trong vùng ngoại ô Westview. Ở trong thế giới mà Wanda tạo ra, cô có mọi quyền kiểm soát và nói ngắn gọn, cô là một vị đạo diễn kiêm nhân vật chính trong đó. Sau khi trộm được xác của Vision (chi tiết đã được giải thích ở trong tập 5), cô đã hồi sinh anh bằng phép thuật và có được một cuộc sống hạnh phúc, thậm chí còn có một cặp sinh đôi.

Khán giả sốc với vai cameo trong tập 5 WandaVision

Đã hồi sinh được bạn trai mình, lý do gì mà Wanda lại không để anh trai mình tham gia vào bộ phim toàn sao hạng A của cô. Lý do Quicksilver được đưa trở lại MCU vào thời điểm này cũng có hai đáp án hoàn toàn trái ngược nhau. Ở chiều hướng tích cực, anh tái xuất để ngăn chặn những việc làm điên rồ của em gái mình (lúc này đã sắp đạt đỉnh điểm) và vì là một người ghét bị sức mạnh mà HYDRA ban cho điều khiển, việc Pietro muốn mọi chuyện dừng lại là hoàn toàn hợp lý.

Quicksilver sẽ khuyên nhủ em gái dừng lại trước khi đi quá giới hạn?

Ở chiều hướng tiêu cực, Quicksilver được đưa trở lại để về phe Wanda. Anh sẽ cùng em gái mình “song kiếm hợp bích” trong trận chiến với SWORD có thể bùng nổ trong những tập tới. Với việc cốt lõi là một phim hành động, WandaVision thật sự nên làm điều này.

Tại sao Quicksilver của X-Men trở lại chứ không phải của MCU?

Năm ngoái, bản hợp đồng mua lại Fox của Disney đã thành công và điều này đã giúp cho thương hiệu Fantastic Four và Dị nhân một lần nữa trở lại với Marvel Studios. Kể từ đó, ông trùm Kevin Feige liên tục khẳng định rằng hãng phim sẽ sớm phát triển các nhân vật này và sớm đưa họ vào MCU. Và bây giờ, ông đã thực hiện một phần điều đó.

Quicksilver của X-Men xuất hiện đầy chấn động ở WandaVision làm dân tình hốt hoảng, liệu lý do là gì? - Ảnh 6.

Việc đưa Quicksilver của Evan Peters trở lại trong WandaVision chứ không phải của MCU có lẽ là vì Marvel đang muốn gắn kết các nhân vật của X-Men vào vũ trụ to lớn của mình và còn gì tuyệt vời hơn khi làm điều đó trong một bộ phim hơi có phần “khác thường” này. Bạn có còn nhớ rằng chi tiết chiếc máy bay của SWORD gửi vào thực tại của Wanda đã bị biến thành một chiếc máy bay đồ chơi? Trong một khả năng, có thể Quicksilver khi bước vào vũ trụ này đã bị biến đổi thành một người có ngoại hình khác.

Quicksilver của X-Men xuất hiện đầy chấn động ở WandaVision làm dân tình hốt hoảng, liệu lý do là gì? - Ảnh 7.

Tạm kết

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa chắc chắn được rằng liệu vai cameo đặc biệt mà nữ diễn viên Elizabeth Olsen nhắc tới có thật sự là Quicksilver hay không. Nếu không, rất có thể sẽ có thêm một hoặc nhiều nhân vật X-Men khác (hoặc của MCU) tái xuất trong các tập tới của WandaVision.

Quicksilver của X-Men xuất hiện đầy chấn động ở WandaVision làm dân tình hốt hoảng, liệu lý do là gì? - Ảnh 8.

Một điều nữa, đến thời điểm hiện tại, người xem mới chỉ biết rằng Wanda đã “recast” Quicksilver qua lời nói của Darcy - một nhân vật chỉ được theo dõi mọi chuyện qua chiếc TV thời cũ. Nên nhớ, bản thân cô ấy cũng giống như chúng ta, chỉ dự đoán các chi tiết phim và không biết được tương lai sẽ có điều gì xảy ra. Những câu hỏi lớn nhiều khả năng sẽ có đáp án khi tập thứ 6 của WandaVision lên sóng vào ngày 13/2 tới (theo giờ Việt Nam).

Nguồn ảnh: Marvel

Quicksilver của X-Men xuất hiện đầy chấn động ở WandaVision làm dân tình hốt hoảng, liệu lý do là gì? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm