Quay TikTok nhảy múa bên cạnh chồng nằm liệt giường, người phụ nữ khiến dân mạng chia phe tranh cãi

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:44 17/02/2022

Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau lại khiến rất nhiều người phải suy ngẫm khi buông lời thóa mạ người phụ nữ này.

Thôi Phương Lệ, 47 tuổi, sống ở huyện Tiên Cư, thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang đã bị CĐM Trung Quốc thóa mạ và chỉ trích sau khi đăng tải những đoạn video nhảy múa, đằng sau là người chồng đang nằm liệt ở trên giường.

Gây tranh cãi vì nhảy múa trước chồng nằm liệt giường

Theo đó, Thôi Phương Lệ và chồng là Phương Kiện Huy đã kết hôn được 20 năm. Quen nhau từ cấp 1, lớn lên gần nhà rồi cưới nhau, cả hai thường được mọi người mệnh danh là "tiên đồng ngọc nữ".

Tuy nhiên, cách đây 3 năm trước, Phương Kiện Huy xem bóng đá và lên cơn phấn khích cực độ, dẫn tới việc xuất huyết não và ngất xỉu tại chỗ.

Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết nếu có cứu được thì Kiện Huy cũng sẽ mãi sống cuộc đời thực vật và không có cơ hội đi lại. Mặc dù gia đình đã khuyên giải hãy để Kiện Huy ra đi, nhưng Phương Lệ không đồng ý và cầu xin bác sĩ hãy cứu chồng mình.

Hai tháng sau, Kiện Huy tỉnh lại. Từ đó Phương Lệ luôn ở cạnh chăm sóc chồng. Căn phòng ngủ rộng hơn 20 m2, nơi Phương Lệ nằm trên giường suốt ba năm qua, có đủ loại máy móc hỗ trợ và luôn sạch sẽ. Thôi chăm sóc từng bữa ăn, giúp chồng tập vật lý trị liệu.

Quay TikTok nhảy múa bên cạnh chồng nằm liệt giường, người phụ nữ khiến dân mạng chia phe tranh cãi - Ảnh 2.
Quay TikTok nhảy múa bên cạnh chồng nằm liệt giường, người phụ nữ khiến dân mạng chia phe tranh cãi - Ảnh 3.

Kể từ đó, Thôi Phương Lệ từ bỏ công việc văn phòng để ở nhà chăm sóc chồng. Cô còn tranh thủ bán thêm rượu dương mai, một loại quả đặc trưng ở vùng Tiên Cư, để kiếm thêm thu nhập.

Trước đây, Phương Lệ từng tham gia CLB múa của thôn, nhưng đã không còn hoạt động nhiều vì phải chăm sóc chồng. Vì vậy, cô quyết định mua một chiếc giá đỡ điện thoại và quay clip nhảy múa rồi đăng tải lên TikTok.

Chính vì nhẽ đó, đoạn clip kia đã nhanh chóng vướng phải nhiều tai tiếng và khiến Phương Lệ bị CĐM soi mói. Tuy nhiên, khi được hỏi có giận không, Phương Lệ chỉ đơn giản lắc đầu rồi cười.

Quay TikTok nhảy múa bên cạnh chồng nằm liệt giường, người phụ nữ khiến dân mạng chia phe tranh cãi - Ảnh 4.

Hình ảnh Thôi Phương Lệ chăm sóc chồng

Phương Lệ cho biết những đoạn video cô đăng tải đều có hỏi sự đồng ý của chồng. Được anh đồng ý và kiểm tra một lượt, cô mới đăng lên mạng.

Cô cho biết chỉ quan tâm đến sống chết của chồng tôi, những cái khác không để ý, cũng không cần giải thích với ai cả.

Rất nhiều kẻ đã nhảy vào soi mói và chỉ trích Phương Lệ, họ cho rằng việc quay clip nhảy múa bên cạnh chồng đang nằm liệt giường là không thể chấp nhận nổi.

Tuy nhiên, đa số đều ủng hộ và cho rằng rất ngưỡng mộ tinh thần lạc quan và tình yêu dành cho chồng của Phương Lệ: "Trước khi bạn chỉ trích người phụ nữ này, hãy nhớ rằng cô ấy đã phải sống một cuộc đời rất cực nhọc, đừng chỉ tay và phán xét như thể các bạn hiểu lắm".

Nguồn: Sina

https://kenh14.vn/quay-tiktok-nhay-mua-ben-canh-chong-nam-liet-giuong-nguoi-phu-nu-khien-cdm-chia-phe-tranh-cai-20220217154628385.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm