Quảng Ninh có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hạ Long, liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:01 08/05/2021

Tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Ngay sau khi có thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội); 3 cơ sở Bệnh viện K (Quán Sứ, Thanh Trì và Tân Triều); Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), tỉnh Quảng Ninh đã truy vết, khoanh vùng những người đã từng đến bệnh viện nói trên trong thời gian từ ngày 10/4.

Qua sàng lọc, xét nghiệm tối ngày 7/5, tỉnh phát hiện một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là bệnh nhân P.T.H, trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều. Bệnh nhân có tiền sử đến chăm mẹ tại bệnh viện, lần gần nhất lên viện từ 28/4 đến 4/5. Sau đó về nhà tại khu 1, phường Cao Xanh.

Hiện nay, tỉnh đang thần tốc truy vết các F1, F2, F3 và tiến hành các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh phát thông báo khẩn, yêu cầu tất cả những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh từ ngày 10/4 đến nay đã đến, trở về ở các cơ sở y tế sau:

- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

- Bệnh viện K tại cả 3 cơ sở.

- Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội).

Người dân cần tự cách ly y tế tại nhà, khẩn trương thông tin ngay đến trạm y tế trên địa bàn hoặc chính quyền địa phương (yêu cầu thông tin bằng điện thoại, không trực tiếp đến liên hệ) hoặc gọi đến đường dây nóng 18009214 để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm