Quảng Ninh: 2 bé nghi song sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa, người tím tái, khóc thét vì đói

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:21 21/03/2021

Trong lúc ra đóng cửa, nhà chùa Thủ Dương nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở ngoài cổng, khi ra xem đã phát hiện 2 cháu bé nghi song sinh bị bỏ rơi.

Tối 21/3, lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn phường vừa phát hiện 2 bé nghi song sinh (1 trai, 1 gái) bị bỏ rơi tại chùa Thủ Dương.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 20/3, khi nhà chùa đóng cửa thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở ngoài cổng nên ra xem nên phát hiện 2 cháu bé bị bỏ rơi ngoài cổng. Sau đó, nhà chùa báo cáo cho cơ quan chức năng và đưa 2 cháu bé đến Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí cấp cứu.

Sư thầy Tịnh Nhẫn ở chùa Thủ Dương (người trực tiếp chăm sóc 2 cháu bé ở bệnh viện) cho biết, khi phát hiện thì người các cháu bé tím tái, khóc thét vì đói.

Quảng Ninh: 2 bé nghi song sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa, người tím tái, khóc thét vì đói - Ảnh 1.

2 cháu bé bỏ rơi được phát hiện

"Chúng tôi đã báo chính quyền địa phương và đưa 2 cháu đi cấp cứu. Hiện tại, sức khoẻ của 2 bé vẫn yếu, phải truyền máu. Thời điểm chúng tôi phát hiện các cháu chỉ có vài bộ quần áo cũ, 1 bình nước gạo có pha với đường. Nhà chùa có cho các cháu uống nước gạo nhưng các cháu không uống", sư thầy Tĩnh Nhận nói.

Theo sư thầy Tịnh Nhẫn, 2 cháu bé bị bỏ rơi được khoảng hơn 1 tháng tuổi, có thể là sinh đôi vì 2 cháu rất giống nhau.

Liên quan đến tình trạng hai trẻ sơ sinh trên, đại diện Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông bí cho biết, bé trai 2.8 kg, bé gái 2.4kg, 2 bé ước chừng được khoảng 1 tháng tuổi. Khi nhập viện, hai trẻ tỉnh, da xanh niêm mạc nhợt, viêm da toàn thân có phản xạ mút sữa nhưng kém.

Qua thăm khám cho thấy 2 bé có tình trạng thiếu máu nặng, tiêu chảy nhiễm khuẩn có mất nước, rối loạn điện giải. Các bác sĩ đã tiến hành bổ sung nước điện giải, truyền máu. Đến hiện tại 2 trẻ tỉnh, các tình trạng mất nước, rối loạn điện giải đã được cải thiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Mr. Xuân Hoàn - tay sales Mẹc khét tiếng đứng sau 2 chiếc xế hộp màu hồng bạc tỷ của Ngọc Trinh và Lily Chen là ai?

    Nhiều người còn nói đùa với nhau rằng, chắc 1/2 showbiz mua Mẹc là đều đến gặp anh sales Xuân Hoàn. Và mọi thứ đều có lí do của nó cả.
  • Đọc thêm