Quảng Nam phong tỏa nhiều khu dân cư nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:33 02/08/2020

Tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định phong tỏa hàng loạt khu dân cư có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao tại huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Chiều 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Theo đó, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Đây là khu vực có 96 hộ dân với 384 nhân khẩu này thuộc diện nguy cơ lây nhiễm cao.

Quảng Nam phong tỏa nhiều khu dân cư nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao - Ảnh 1.

Quảng Nam phong tỏa khu dân cư nơi 3 bệnh nhân 522, 523, 561 sinh sống.

Phạm vi phong tỏa phía Đông giáp QL1A, phía Tây giáp đồng ruộng, phía Nam giáp đường 3/2 và phía Bắc giáp khu dân cư. Thời gian thực hiện phong tỏa bắt đầu từ 14h ngày 3/8.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND huyện Thăng Bình và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập khu dân cư Lưu Minh.

"Phòng Y tế, UBND thị trấn Hà Lam thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe của người dân trong khu dân cư Lưu Minh", ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chỉ đạo

Được biết, khu dân cư Lưu Minh là nơi sinh sống của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 gồm bệnh nhân 522, 523 (vợ bệnh nhân 522), 561 (con gái của 2 bệnh nhân 522 và 523).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Y tá Anh phải cưa cụt chân sau nhiều tháng bận chống dịch Covid-19

    "Khi Covid-19 ập tới, chúng tôi phải làm việc liên tục, không có thời gian để quan tâm đến những cơn đau, nhức mỏi..." - nữ y tá chia sẻ sau khi phát hiện khối u ung thư phát triển trong bắp chân suốt nhiều tuần liền.
  • Đọc thêm