Quảng Nam dừng kiểm soát, cách ly người về từ Đà Nẵng

H.Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:30 10/06/2021

Quảng Nam dừng kiểm soát, cách ly người về từ Đà Nẵng, không hạn chế người từ địa phương ra Đà Nẵng sau khi thành phố này đã trải qua hơn 21 ngày không phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng.

Tối 10/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến nay, Quảng Nam đã trải qua 31 ngày không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Để tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, Quảng Nam yêu cầu tiếp tục chủ động thực hiện nghiêm, đầy đủ các văn bản chỉ đạo trung ương và của tỉnh, kiên trì thực hiện 5 nguyên tắc chiến lược trong phòng, chống dịch, phương châm 4 tại chỗ và quy định 5K của Bộ Y tế…

Quảng Nam dừng kiểm soát, cách ly người về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Quảng Nam (Ảnh: CTV)

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch. Đồng thời, chủ động bố trí điểm thi riêng cho các trường hợp F1, phòng thi riêng các trường hợp F2. Ngoài ra, yêu cầu thí sinh, cán bộ coi thi (khoảng gần 16.800 thí sinh, hơn 3000 cán bộ coi/chấm thi) tuyệt đối không đi đến vùng dịch trong thời điểm này.

Đặc biệt, về giao thương, đi lại với Đà Nẵng, do thành phố này đã qua hơn 21 ngày không phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng nên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã quyết định không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam; không hạn chế người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng. Đồng thời, dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến ĐT, ĐH, ĐX, đường mòn giáp với Đà Nẵng, thực hiện lưu thông bình thường mới giữa 2 địa phương.

Riêng đối với người về Quảng Nam từ TP.HCM vẫn phải thực hiện nghiêm Công văn số 3221/UBND-KGVX ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam (cách ly tập trung/cách ly tại nhà đủ 21 ngày).


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm