"Quang Hải có tố chất và sẽ chơi nhiều trong tương lai"

Thanh Hải, Theo Tiền Phong 08:39 29/09/2022

Theo HLV của Pau FC, Didier Tholot, không có gì phải lo lắng cho Quang Hải. Ngôi sao 25 tuổi có tố chất và sẽ ra sân nhiều trong thời gian tới khi thích ứng với bóng đá châu Âu.

Ngay trong đêm 28/9, không lâu sau chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ và cùng ĐT Việt Nam vô địch giải giao hữu Hưng Thịnh 2022, Nguyễn Quang Hải đã lên máy bay trở lại Pháp. Vào ngày 2/10 tới, Pau FC sẽ có chuyến làm khách tới Metz trong khuôn khổ vòng 10 Ligue 2 2022/23.

Quang Hải có tố chất và sẽ chơi nhiều trong tương lai - Ảnh 1.

Quang Hải chơi trọn vẹn 90 phút trong chiến thắng 3-0 của ĐT Việt Nam trước Ấn Độ - Ảnh: Phạm Nguyễn

6 trận gần nhất của Pau FC, Quang Hải không đá chính. Trong đó bao gồm 2 lần ngồi dự bị cả trận, 4 lần vào sân thay người với tổng 59 phút thi đấu. Theo HLV Didier Tholot, điều này là một phần trong nỗ lực thay đổi của đội bóng sau các kết quả tệ hại.

“Khi tình hình không suôn sẻ, tôi buộc phải điều chỉnh tất cả và tìm kiếm các giải pháp trước khi quá muộn”, chiến lược gia 58 tuổi nói trên tờ LaRepubliquedesPyrenees, “Một trong những thay đổi là Pau FC chuyển sang chơi hai tiền đạo, thay vì một như khi bắt đầu mùa giải. Việc triển khai hệ thống mới không có lợi cho Quang Hải”.

Thêm vào đó, theo Tholot, Quang Hải đang trong quá trình làm quen “với sự khác biệt về tốc độ, cường độ giữa V-League và Ligue 2”. “Khi Quang Hải vẫn cần thêm thời gian thích nghi, miễn cưỡng xếp đá chính và đẩy cậu ấy vào khó khăn không phải điều tôi muốn làm”, ông cho biết.

HLV của Pau FC nói rằng ông không có áp lực về việc Quang Hải chưa tỏa sáng. Ông lý giải: “Tôi tin Quang Hải và tiềm năng của cậu ấy. Hải có tố chất, đặc biệt là những đường chuyền quyết định. Có điều, chừng đó là không đủ trong môi trường bóng đá châu Âu”.

Mặc dù vậy, chiến lược gia 58 tuổi nghĩ rằng giai đoạn khó khăn của Quang Hải sẽ sớm qua. “Đúng là Hải thi đấu ít vào lúc này, nhưng chắc chắn cậu ấy sẽ chơi nhiều trong tương lai. Đây là điều mà nhiều cầu thủ của Pau FC như Daubin, Koffi, Evan từng trải qua”, ông chia sẻ, “Tôi tin Hải sẽ là nhân tố quan trọng giúp chúng tôi giành chiến thắng trong các trận đấu tới”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm