Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển "bán mang về": Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm

MH / Ảnh: Viết Thanh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:22 25/05/2021

Giữa đợt dịch có nguy cơ bùng phát mạnh trở lại, tình hình quán xá Sài Gòn hiện tại như thế nào?

Từ 18h chiều ngày 21/5, TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội, nghi lễ, hoạt động tôn giáo có quy mô trên 20 người. Ngoài ra, các hàng ăn uống nhỏ và vừa chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ. Riêng nhà hàng, nhà hàng trong khách sạn chỉ phục vụ cùng lúc không quá 20 người trong 1 phòng.

Cho đến tối qua (24/5), theo ghi nhận của phóng viên, đa phần các quán xá khắp thành phố đều tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch. Nhiều nơi treo bảng chỉ bán mang đi, ngưng phục vụ quá số lượng khách quy định. Có chỗ còn đóng cửa tạm dừng hoạt động chứ không thấy bán.

Là một trong những khu tập trung nhiều quán xá nhất Sài Gòn, đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) giờ trở nên vắng lặng hơn hẳn, quán nào cũng treo biển bán mang đi.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 1.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 2.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 3.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 4.

Nhiều nơi còn thông báo giảm giá để câu khách, tuy nhiên tình trạng vẫn khá ế ẩm.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 6.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 7.

Không chỉ quán trong nhà, nhiều hàng ăn ngoài lề đường cũng chấp hành nghiêm quy định bán mang đi để phòng dịch.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 9.

Riêng với các nhà hàng lớn, khách vẫn được ngồi ăn tại chỗ, tuy nhiên không được quá 20 người cùng lúc. Có nơi còn quy định chỉ nhận phục vụ dưới 15 khách, ăn xong phải lập tức rời đi.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 11.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 12.

Nằm sát đường Phan Xích Long, Vạn Kiếp (quận Bình Thạnh) cũng là khu ăn uống bình dân hút khách ở Sài Gòn. Tuy nhiên, đa phần hàng quán giờ đều đóng cửa, nếu có bán thì cũng thấy khá vắng khách.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 14.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 15.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 16.

Cảnh người dân và shipper chờ mua hàng tại một tiệm bánh tráng đang khá nổi tiếng trên MXH.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 18.

Quán bánh canh cua Mạ Tôi hầu như buổi chiều nào cũng thấy người ngồi tràn ra đường, giờ chỉ bán cho khách mang về mà thôi.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 20.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 21.

Các hàng quán trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) đều treo biển thông báo bán mang đi.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 23.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 24.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 25.


Dù vậy, nhu cầu mua mang về của thực khách vẫn khá cao giữa mùa dịch. Nhiều nơi còn thấy cảnh shipper xếp hàng chờ lấy đồ ăn cho khách.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 27.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 28.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 29.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 30.

Đường Xóm Chiếu là khu ẩm thực "khét tiếng" nhất quận 4. Những ngày này nếu đi ngang đây, bạn sẽ cảm nhận rõ sự ảm đạm hơn trước.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 32.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 33.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 34.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 35.

Nhiều cửa hàng cầm cự bằng lượng đặt đồ ăn trên mạng. Có nơi không liên kết với app giao hàng thì đành trông chờ vào lượng khách quen tới mua.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 37.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 38.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 39.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 40.

Đường Vĩnh Khánh (quận 4) là khu phố ốc nổi tiếng tại Sài Gòn, giờ cũng bớt nhộn nhịp hơn trước.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 42.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 43.

Riêng chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) đã bị khoanh vùng ngay từ những ngày đầu tháng 5 sau khi có ca tái dương tính với Covid-19. Cho đến hiện tại, đa phần các hàng quán ở đây đều thấy "cửa đóng then cài".

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 45.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 46.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 47.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 48.

Một vài xe bán hàng ở khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ vẫn hoạt động, tuy nhiên chỉ bán mang đi.

Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 50.
Quán xá Sài Gòn đồng loạt treo biển bán mang về: Nơi vẫn thấy đông người chờ mua, chỗ thì đóng cửa luôn vì quá ế ẩm - Ảnh 51.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm