Quán quân Olympia ghi điểm với hành động đẹp sau chung kết, dân tình phải thốt lên: Người đâu vừa giỏi, giàu lại tốt bụng!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:07 23/11/2021

Sau khi đăng quang, Quán quân Olympia Hoàng Khánh liên tục ghi điểm trong mắt cộng đồng mạng.

Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 đã tìm ra Tân Quán quân là Nguyễn Hoàng Khánh - học sinh lớp 12A1 trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Cậu bạn vô địch trong sự công nhận khi liên tục dẫn đầu đoàn leo núi, thể hiện phong thái thi đấu bình tĩnh và ổn định trong suốt thời gian thi.

Nam sinh giành được suất học bổng trị giá 40.000 USD. Sau đó, anh chàng còn được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen kèm theo 100 triệu đồng. "Hoàng Khánh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia, là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh, tỉnh duy nhất toàn quốc tính đến nay có 3 nhà vô địch Olympia" - ông Nguyễn Xuân Ký (Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh) tự hào chia sẻ.

Quán quân Olympia ghi điểm với hành động đẹp sau chung kết, dân tình phải thốt lên: Người đâu vừa giỏi, giàu lại tốt bụng! - Ảnh 1.

Quán quân Olympia gọi tên Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh)

Mới đây, anh chàng lại thêm ghi điểm khi đã quyết định trích ra 30 triệu đồng trong phần thưởng của mình để ủng hộ những bạn học sinh nghèo, những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Cụ thể, Hoàng Khánh đã gửi 10 triệu đến Quỹ Thắp sáng ước mơ tỉnh đoàn Quảng Ninh, 10 triệu đến Quỹ Thắp sáng ước mơ Thị đoàn Quảng Yên và 10 triệu cuối cùng đến Quỹ Thắp sáng ước mơ Đoàn trường THPT Bạch Đằng.

Hành động của nam Quán quân Olympia Hoàng Khánh nhận được nhiều lời khen của CĐM. Đây không phải lần duy nhất nam sinh ghi điểm với hành động của mình.

Quán quân Olympia ghi điểm với hành động đẹp sau chung kết, dân tình phải thốt lên: Người đâu vừa giỏi, giàu lại tốt bụng! - Ảnh 2.

Nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh trích tiền thưởng của mình tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: THPT Bạch Đằng)

Sau khi chung kết Olympia diễn ra, Hoàng Khánh bị soi mói có gia thế khủng. Cả hình ảnh gia đình lẫn bạn gái cũng bị đăng tải tràn lan trên mạng xã hội với những lời lẽ công kích tiêu cực.

Trước những việc đó, nam ca sĩ đã chia sẻ trên mạng xã hội mong mọi người ngừng phát tán thông tin cá nhân của mình: "Hình ảnh bị lan truyền là điều gia đình không mong muốn. Hiện tại em chỉ mong mọi người bình luận có văn hoá thôi ạ. Em cảm ơn mọi người nhiều".

Cuối đoạn status, Hoàng Khánh viết: "Hoá ra chung kết lại không phải trận đấu khó khăn nhất..." kèm theo bức ảnh với đoạn lyris khá viral trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực (của Đen Vâu): "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng".

Có thể thấy xuyên suốt cả trong lẫn sau cuộc thi, Hoàng Khánh vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh và chừng mực. Nhiều người cũng mong Quán quân Olympia sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều sau trận chung kết, sẽ tiếp tục ôn tập thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào năm sau.

Quán quân Olympia ghi điểm với hành động đẹp sau chung kết, dân tình phải thốt lên: Người đâu vừa giỏi, giàu lại tốt bụng! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm