Quán quân Olympia đáp trả gay gắt khi bị chê học dốt, chỉ 1 dòng mà khiến dân tình hả dạ ghê

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:54 20/05/2021

Quán quân Olympia còn hài hước thú nhận 1 điều về bản thân.

Được biết đến là Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2019, nam sinh Trần Thế Trung hiện tại vẫn chưa đi du học do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Anh chàng là cựu học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, cũng là nam sinh mang lại chức vô địch cho trường Phan sau 19 năm chờ đợi.

Mới đây, 10x đã có màn đối đáp xéo sắc khi đọc được bình luận: "Nói chung chờ xét học bạ đều là học sinh dốt". Trần Thế Trung đã thả nhẹ rất nhiều dấu hỏi chấm (?), đồng thời hài hước tự nhận: "Bí mật là tôi cũng dốt".

Quán quân Olympia đáp trả gay gắt khi bị chê học dốt, chỉ 1 dòng mà khiến dân tình hả dạ ghê - Ảnh 1.

Màn trả lời xéo sắc của Quán quân Olympia

Nhưng việc chờ xét học bạ có chứng tỏ là bạn học dốt?

Câu trả lời lại là ngược lại. Các trường Đại học thường có chỉ tiêu riêng dành cho thí sinh thi tuyển bằng hình thức xét học bạ. Học sinh phải có bảng điểm tốt (toàn 8 - 9 - 10), xuất thân từ trường chuyên (trường điểm hay chất lượng cao), có giải cấp quốc gia trở lên thì mới nghĩ đến việc xét học bạ.

Nhờ có suất học bổng toàn phần từ Olympia, nam sinh Trần Thế Trung cũng không cần xét học bạ. Chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp, anh chàng đã có thể sang Úc du học.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, 10x cũng đạt được số điểm khá ấn tượng. Cụ thể, điểm Toán là 8,20; Ngữ văn là 8,25; Lịch sử là 9,00; Địa lý là 9,50; GDCD là 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ, vì đã có chứng chỉ IELTS nên Thế Trung nghiễm nhiên được đặc cách không dự thi môn này.

Quán quân Olympia đáp trả gay gắt khi bị chê học dốt, chỉ 1 dòng mà khiến dân tình hả dạ ghê - Ảnh 2.

Bên dưới bài viết đã nhận về nhiều bình luận phản hồi của cộng đồng mạng: 

- "Học bạ sương sương học sinh chuyên, IELTS 8.0, học sinh giỏi quốc gia, nghiên cứu khoa học, Olympia... Ôi dốt làm sao được. Hàng ngày nhìn thấy câu hỏi của các em về những học bạ kiểu này mà bản thân mình sốc lên sốc xuống".

- "Người ta học hành tử tế 3 năm để được học bạ đẹp, rồi xét tuyển mà bình luận thế này thì lại chẳng chửi cho".

- "Không biết nói gì hơn. Thường học giỏi thì mới nghĩ đến việc xét học bạ chứ".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm