Quán quân Olympia cà khịa ai đó "bố đời" trên MXH, không quên "khoe" chuyện điểm cao nhưng chỉ cần ôn tập đơn giản

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:56 21/05/2021

Quán quân Olympia cũng xéo sắc ra phết.

Nếu là fan của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, bạn nhất định sẽ biết đến Quán quân Trần Thế Trung. Anh chàng là thí sinh đã mang lại vòng nguyệt quế sau 19 năm chờ đợi của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh), cũng là một trong những Quán quân rất hay tương tác trên mạng xã hội.

Mới đây, không hiểu có ai đã "động chạm" đến nam sinh mà khiến 10x phải đăng bài viết dằn mặt trên trang cá nhân: "Vừa mới lên bài hôm qua xong hôm nay lại có thêm 1 thành phần 'bố đời'".

Đi cùng với đó là câu hỏi: "Hỏi thật nếu chỉ cần đậu tốt nghiệp, các ông có ôn tử tế không?".

Quán quân Olympia cà khịa ai đó bố đời trên MXH, không quên khoe chuyện điểm cao nhưng chỉ cần ôn tập đơn giản - Ảnh 1.

Quán quân Olympia đăng bài viết "dằn mặt" ai đó

Có lẽ, dân mạng nào đó đã nghi ngờ năng lực của Thế Trung nên nam sinh mới đăng bài bức xúc như vậy. Quán quân Olympia Thế Trung cũng thuộc diện chỉ cần đậu tốt nghiệp vì đã có được suất học bổng du học Úc tại trường đại học Swinburne.

Thực tế, điểm số của Thế Trung trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng diện khá giỏi. Cụ thể, điểm Toán là 8,20; Ngữ văn là 8,25; Lịch sử là 9,00; Địa lý là 9,50; GDCD là 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ, vì đã có chứng chỉ IELTS nên Thế Trung nghiễm nhiên được đặc cách không dự thi môn này.

Có lẽ dân mạng nào lỡ "cà khịa" Quán quân Olympia thì đã nhầm người rồi!

Quán quân Olympia cà khịa ai đó bố đời trên MXH, không quên khoe chuyện điểm cao nhưng chỉ cần ôn tập đơn giản - Ảnh 2.

Quán quân Olympia Trần Thế Trung

Quay lại với câu hỏi của Quán quân Olympia: "Nếu chỉ cần tốt nghiệp thì liệu có cần ôn tử tế không?". Câu trả lời là còn tùy thuộc vào năng lực học tập của mỗi người.

Bởi lẽ những thí sinh thuộc diện chỉ cần đậu tốt nghiệp sẽ có 2 trường hợp. Trường hợp thứ nhất là chỉ cần xét tốt nghiệp để có bằng chứng nhận năng lực học tập đến hết bậc THPT. Trường hợp thứ 2 là những bạn học sinh giỏi, đã apply thành công học bổng hoặc được nhận vào các trường Đại học nên chỉ cần vừa đủ điểm đậu tốt nghiệp.

Nếu thí sinh đã thật sự chắc chắn với dự định tương lai của mình như 2 trường hợp trên thì việc ôn thi tốt nghiệp sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Còn nếu thí sinh muốn có thêm cơ hội học tại các trường đại học khác thì việc ôn thi tốt nghiệp tử tế là bắt buộc.

Quán quân Olympia cà khịa ai đó bố đời trên MXH, không quên khoe chuyện điểm cao nhưng chỉ cần ôn tập đơn giản - Ảnh 3.

Quán quân Olympia cũng không quên kể khéo việc ôn thi đơn giản của mình

Bên dưới bài viết cũng đã có nhiều bình luận của học sinh:

- "Mình cũng nằm trong phạm vi của bài post này. Giờ mình chỉ cắm đầu học tiếng Anh vì vừa là thứ cần, vừa là cái mình đang kém nhất. Mình cũng vừa đổi từ khối Khoa học Tự nhiên sang Khoa học Xã hội vì thấy xét tốt nghiệp sẽ dễ có điểm cao hơn. Chuẩn bị cho tương lai vẫn quan trọng hơn là để ý thiên hạ nghĩ gì về các con số của mình".

- "Bố mẹ mình không ép nhưng mấy thím hàng xóm hay cơ quan lại hóng hộ luôn. Có nhiều người chỉ cần nhìn điểm đại học thôi, còn lại không quan tâm gì hết".

- "Câu hỏi đặt ra ở đây là: 'Ôn để làm gì?'. Nếu có mục đích thì ôn, còn lại thấy đạt mục đích mình rồi thì ôn nhẹ nhàng thôi. Hãy để thời gian đó giải trí cho nhẹ nhàng đầu óc".

Quán quân Olympia cà khịa ai đó bố đời trên MXH, không quên khoe chuyện điểm cao nhưng chỉ cần ôn tập đơn giản - Ảnh 5.

Một số bình luận khác bên dưới bài viết của Quán quân Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm