Quán quân Olympia 2020 tiết lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm, có môn sai 1 câu nên chỉ được 9.8

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:20 19/07/2021

Nhà vô địch Olympia được tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong nước, tuy nhiên nữ sinh vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nguyễn Thị Thu Hằng - Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc cô bạn đã chính thức kết thúc chặng đường 3 năm gắn bó tại trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Liên hệ với Thu Hằng, cô bạn cho hay, sau khi đối chiếu với đáp án Bộ GD&ĐT công bố, nữ sinh cảm thấy khá hài lòng với kết quả cũng như mục tiêu đặt ra trước đó. Ngoại trừ, môn Văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại đều đạt ngưỡng trên 8 điểm. Hai môn Thu Hằng tự tin nhất là Toán và Tiếng Anh đều trên 9 điểm.

Quán quân Olympia 2020 tiết lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm, có môn sai 1 câu nên chỉ được 9.8 - Ảnh 1.
Quán quân Olympia 2020 tiết lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm, có môn sai 1 câu nên chỉ được 9.8 - Ảnh 2.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Quán quân Olympia năm thứ 20 chia sẻ: "Theo đáp án Bộ GD&ĐT vừa công bố, Toán mình đạt 9,2 điểm, Vật lý khoảng 8,25. Môn Tiếng Anh mình làm sai 1 câu và dự kiến khoảng 9,8 điểm. Đây là số điểm mình tự đối chiếu trong trường hợp việc tô đáp án là hoàn toàn chính xác, không có sai lệch. Môn Văn do thi tự luận nên mình hơi khó dự kiến mức điểm. Nhưng mình tiếc nhất môn tiếng Anh, lúc gần hết giờ còn lăn tăn nên tẩy đi tô đáp án khác, vậy là sửa đúng thành sai, không thì được 10 điểm tròn rồi".

Nhà vô địch Olympia được tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong nước, tuy nhiên nữ sinh vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để lấy điểm xét tuyển vào những các ngành và trường ĐH yêu thích với tổ hợp xét tuyển 2 khối A01, D01.

Thu Hằng đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, nguyện vọng 2 vào ngành Kinh tế của Trường ĐH Ngoại thương; nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính. Ngoài ra mới đây, Hằng cho biết thêm, cô bạn đã tìm hiểu nếu học ở trường Đại học Swinburne Việt Nam thì sẽ được công nhận tín chỉ khi sang Úc du học. Do đó Hằng đang cân nhắc phương án này.

Quán quân Olympia 2020 tiết lộ điểm thi tốt nghiệp tự chấm, có môn sai 1 câu nên chỉ được 9.8 - Ảnh 3.

"Thực ra, mình chỉ ôn như các bạn trên trường thôi, không quá áp lực. Mình thấy việc luyện đề rất quan trọng, chủ yếu mình tự luyện thêm rất nhiều đề. Mục tiêu của mình là du học nên tâm lý thi cử thoải mái. Mình cũng không hề áp lực phải trở thành thủ khoa hay lọt top đầu nhưng mình vẫn cố gắng để không phải hối tiếc với bản thân, gia đình và thầy cô", Hằng tâm sự về bí kíp ôn thi.

Như vậy là Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 đã bước vào tuổi 18 bằng những bài học mà mình tích lũy được từ những gì đã trải nghiệm. Sự thay đổi của 10X được khán giả đón nhận một cách tích cực và ai cũng công nhận rằng cô bạn đã thực sự trưởng thành.

Sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Thu Hằng sẽ có 6 tháng ở Việt Nam để học tiếng, 6 tháng để gap year và làm các video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, cách ôn thi Olympia hay ghi lại những chuyến du lịch,... trước khi lên đường sang Úc du học chuyên ngành Kinh doanh.

Nguồn: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm