Quán quân Olympia 2020 Thu Hằng chia tay lớp ngày cuối năm, nói gì mà dân mạng "quay xe" từ chê thành khen so với hồi gây bão trên VTV?

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:24 03/07/2021

Tâm sự mới nhất của Quán quân Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng được dân mạng khen hết lời.

Nguyễn Thị Thu Hằng - nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 đang chạy nước rút cho chặng đua cuối cùng của thời học sinh - kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Hôm nay, cô nàng cũng đã chia tay bạn bè, chính thức kết thúc chặng đường 3 năm gắn bó với trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Trước thời khắc đặc biệt của tuổi trưởng thành, 10X đã có vài lời tâm sự trên trang cá nhân của mình. Dòng status đã cho thấy một Thu Hằng hoàn toàn khác so với cách đây gần 1 năm trên sóng truyền hình, cô bạn dường như đã chững chạc, điềm tĩnh hơn rất nhiều. Cụ thể, cô nàng Quán quân cá tính viết:

Sáng nay mình đã kết thúc 2 ca học cuối cùng của đời học sinh. Không phải những giọt nước mắt hay những tiếng thở dài tiếc nuối, tất cả mọi người, kể cả mình, đều chỉ toàn nói những câu chuyện vui, tràn đầy sự hy vọng và tâm trạng có phần giải toả, nhẹ nhõm hơn 1 chút sau những tháng ôn thi khốc liệt trước đó.

Quán quân Olympia 2020 Thu Hằng chia tay lớp ngày cuối năm, nói gì mà dân mạng quay xe từ chê thành khen so với hồi gây bão trên VTV? - Ảnh 1.

Mình rất ấn tượng với những lời cô chủ nhiệm và thầy dạy Lý nói lúc cuối ca học. Sau tất cả, những gì các thầy cô dồn tâm huyết để nói với bọn mình đều vô cùng ý nghĩa:

#1: Đừng chỉ nghĩ mình làm tốt chuyên môn của mình mà phải tạo ra giá trị cho cả những người xung quanh. Như thầy dạy Lý yêu quý của mình thì thầy khuyến khích bọn mình dù làm nghề gì thì hãy cố tiến tới để trở thành 1 DOANH NHÂN. Một doanh nhân theo cái nghĩa rộng mà có lẽ mình sẽ không nói nhiều và để mọi người tự suy ngẫm…

#2: Định nghĩa về người giỏi không chỉ là giỏi mỗi tính toán (thầy nói vậy phần vì lớp mình là lớp chọn Tự nhiên) mà phải là "làm cái gì cũng giỏi". Mà để được vậy thì phải dấn thân trải nghiệm. Thầy dặn sau này ra Hà Nội, cứ thử 1 lần làm gia sư, 1 lần bán hàng online, thậm chí là thử làm shipper hoặc lái grab… Tóm lại là phải biết chắt chiu mọi cơ hội để trải nghiệm và biến chúng thành kinh nghiệm.

#3: Hạ cái tôi xuống và phải luôn ý thức "mình cũng chỉ là những người bình thường, em cứ nghĩ em thế thôi chứ em chưa là gì cả". (Trích câu nói nói đi nói lại của cô chủ nhiệm mình).

Quán quân Olympia 2020 Thu Hằng chia tay lớp ngày cuối năm, nói gì mà dân mạng quay xe từ chê thành khen so với hồi gây bão trên VTV? - Ảnh 2.

Sau 1 năm, Thu Hằng không còn là cô bé vô tư, hồn nhiên đến mức "gây bão" trên truyền hình nữa. Cô bạn đã bước vào tuổi 18 bằng những bài học mà mình tích lũy được từ những gì đã trải nghiệm. Những thay đổi của 10X được khán giả đón nhận một cách tích cực và ai cũng công nhận rằng cô bạn đã thực sự trưởng thành.

Được biết, sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Thu Hằng sẽ có 6 tháng ở Việt Nam để học tiếng, 6 tháng để gap year và làm các video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, cách ôn thi Olympia hay ghi lại những chuyến du lịch,... trước khi lên đường sang Úc du học.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm