Quán quân Olympia 2020 chia sẻ 3 công việc muốn làm trong tương lai, nghe xong chỉ biết nhận xét 2 từ "Quá đỉnh!"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:28 30/07/2021

Đúng là Quán quân Olympia, đến công việc muốn làm cũng phải khác người bình thường.

Cách đây hơn 1 năm, khán giả xem truyền hình cả nước đã vỡ òa với chiến thắng của nữ sinh Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, ninh Bình) trong trận chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia.

Thu Hằng được biết đến là cô gái thông minh, cá tính, không ngại bày tỏ cảm xúc của mình trên sóng truyền hình. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Thu Hằng cũng đã giành được số điểm khá cao: 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

Câu chuyện đổi nghề và ước mơ của Quán quân Olympia 2020

Mới đây, trên trang TikTok cá nhân, Thu hằng đã chia sẻ clip ngắn về "câu chuyện đổi nghề, ước mơ của tôi". Điều thú vị là xuyên suốt 3 năm cấp 3 đều là 3 ngành nghề khác nhau. Với mỗi ngành, cô nàng đều đặt ra mục tiêu rất lớn cho bản thân.

Theo đó, năm lớp 10, Thu Hằng đặt mục tiêu thi ngành Sư phạm và quyết tâm trở thành Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Năm lớp 11, cô nàng lại thay đổi mục tiêu muốn theo học ngành Y và mở bệnh viện tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Đến năm lớp 12, Thu Hằng lại "quay xe" theo ngành Kinh tế nhưng lần này 10x sợ "nói trước bước không qua" nên đã không nói ra mục tiêu của mình nữa.

Quán quân Olympia 2020 chia sẻ 3 công việc muốn làm trong tương lai, nghe xong chỉ biết nhận xét 2 từ Quá đỉnh! - Ảnh 2.
Quán quân Olympia 2020 chia sẻ 3 công việc muốn làm trong tương lai, nghe xong chỉ biết nhận xét 2 từ Quá đỉnh! - Ảnh 3.

Điểm thi đại học của Quán quân Olympia

Được biết, do ảnh hưởng của dịch nên Thu Hằng đã chọn theo học ngành Kinh doanh tại trường ĐH Swinburne ở Việt Nam. Đây là cơ hội trau dồi kỹ năng và kiến thức giúp 10x chuẩn bị cho hành trình du học ở Úc sắp tới.

Một số bình luận bên dưới đoạn video chia sẻ ước mơ của Thu Hằng:

- "Giống y hệt mình, lúc nào cũng mong ước mơ lớn. Mình từng mơ mai này vào trường quân đội, rồi lại mở công ty riêng tự kinh doanh".

- "Y chang mình, cũng quyết tâm thi khối B học Y xong lại quay sang học khối D".

- "Ai cũng có ước mơ và có quyền thay đổi điều đó, miễn là mình chọn đúng mong muốn của mình bạn ạ".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm