Quán quân Olympia 2020 bật mí chiêu giành trọn điểm Vượt chướng ngại vật: Hóa ra bí quyết ẵm gần 1 tỷ dễ bất ngờ!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:09 20/09/2020

Với sự chuẩn bị công phu mới được hé lộ, người ta càng phải khẳng định Thu Hằng quá xứng đáng cho chức Quán quân Olympia 2020!

Quán quân Olympia 2020 đã gọi tên nữ thí sinh duy nhất - Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Cô bạn đã thể hiện ưu thế vượt trội, sự tự tin trong từng đáp án và đặc biệt là màn ăn điểm thần thánh trong phần thi Vượt chướng ngại vật chỉ sau 1 mảnh ghép và 1 từ gợi ý xuất hiện.

Cụ thể, sau khi mở được 1 mảnh ghép và 1 từ gợi ý, Thu Hằng đã nhanh chóng nhấn chuông với câu trả lời chắc nịch "Y tế". 2 MC hết sức bất ngờ và đã hỏi lại nữ sinh vì dữ kiện vẫn còn quá ít, đây là cuộc thi chung kết nên mọi tính toán đều phải cẩn thận. Tuy nhiên, đáp án này hoàn toàn chính xác, giúp Thu Hằng vươn lên dẫn "đoàn leo núi" và gia tăng sức ép lên 3 bạn nam.

Được biết trong 3 vòng thi tuần - tháng - quý trước đó, Thu Hằng chưa bao giờ giải được từ khóa trong phần thi này nên cô bạn vô cùng lo lắng khi đến với phần thi Vượt chướng ngại vật. Để khắc phục nhược điểm này, nữ sinh đã dành gần 1 năm để chuẩn bị. 

Quán quân Olympia 2020 bật mí chiêu giành trọn điểm Vượt chướng ngại vật: Hóa ra bí quyết ẵm gần 1 tỷ dễ bất ngờ! - Ảnh 1.

Thu Hằng chia sẻ bí quyết có phần thi Vượt chướng ngại vật đầy ấn tượng. (Ảnh chụp màn hình)

Sau cuộc thi, nữ sinh đã chia sẻ bí quyết để có được phần thi Vượt chướng ngại vật vô cùng xuất sắc.

"Khi mà mạo hiểm sau hàng ngang thứ nhất, đề thi chung kết lại khó nên mình khá run sợ. Mình khá áp lực trong 1 năm gần đây vì chưa bao giờ giải được ô chữ, nhất là khi chị MC nhắc về quê hương của mình.

Mình thấy để hoàn thành tốt phần thi này thì quan trọng nhất là sự chuẩn bị. Trước khi đến chung kết, mình đã chuẩn bị các phương án cho từng số lượng chữ cái có thể là gì. Ví dụ 1 chữ là gì, 2 chữ là gì, 3 chữ là gì... Mình đã tính đến 3 chữ cái có các phương án: VẢI (liên quan đến sản xuất khẩu trang), từ Y TẾ cũng không thể không nhắc đến.

Nổi bật có 4 từ thì sẽ có CHÍNH PHỦ ĐIỆN TỬ, TRÍ TUỆ NHÂN TẠO... Mình cũng có chuẩn bị phương án KHẨU TRANG. Khi em đưa đáp án Y TẾ, mình cũng có phân vân đôi chút với từ VẢI, còn một ý nữa là VTV. Khi mình nhìn hình ảnh, thấy có khuôn hình xanh, giống áo các bác sĩ phẫu thuật nên đã bấm chuông trả lời luôn".

Đúng là bất kỳ sự thành công nào đều cần chuẩn bị vô cùng công phu. Biết được điểm yếu của mình là phần Vượt chướng ngại vật, Thu Hằng đã lên kế hoạch bài bản và sắp xếp trong đầu những dữ kiện có thể đưa ra, từ đó mang đến cho mình một chiến thắng thuyết phục. Đây quả là cô gái vô cùng bản lĩnh, biết được bản thân thiếu và có gì để từ đó tính toán thật chắc từng đường đi nước bước vững vàng.

Quán quân Olympia 2020 bật mí chiêu giành trọn điểm Vượt chướng ngại vật: Hóa ra bí quyết ẵm gần 1 tỷ dễ bất ngờ! - Ảnh 2.

Một chiến thắng hết sức thuyết phục cho nhà tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành: "Nhiều người bắt nghệ sĩ phải giải trình tiền từ thiện, nếu thế có lẽ chúng tôi không làm nữa"

    "Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được" – MC Trấn Thành nói.
  • Đọc thêm