Quán quân Olympia 2019 đăng quang 1 năm rưỡi vẫn chưa thể đi du học, nhưng ở Việt Nam đã kịp có công việc, xem qua ai cũng bất ngờ

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:56 05/02/2021

Đăng quang trong trận Chung kết Olympia hồi tháng 9/2019, Trần Thế Trung đến nay vẫn ở lại Việt Nam và chưa đi du học.

Trần Thế Trung - Nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 19 vẫn nhận được sự quan tâm của công chúng sau hơn 1 năm đăng quang. Anh chàng đã chiến thắng thuyết phục với phong cách thi đấu bản lĩnh, điềm tĩnh, chậm rãi từng bước tiến về đích.

Dù trận chung kết năm thứ 19 diễn ra từ hồi tháng 9/2019, tức là đã khoảng 17 tháng nhưng Thế Trung vẫn chưa thể lên đường sang Úc du học như dự kiến vì tình hình của dịch bệnh Covid-19. Đổi lại, ở Việt Nam, cậu bạn đang có những việc làm hết sức thú vị để trau dồi thêm những điều mới mẻ trước khi sang nước bạn.

Quán quân Olympia 2019 đăng quang 1 năm rưỡi vẫn chưa thể đi du học, nhưng ở Việt Nam đã kịp có công việc, xem qua ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Mới đây nhất, 10X cập nhật trên trang cá nhân cho biết mình đang bắt đầu công việc mới tại một Trung tâm Thể thao tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Trung tâm này chuyên đào tạo, huấn luyện và mở ra sân chơi nhằm nâng cao phong trào chơi bóng rổ cho thanh thiếu niên ở địa phương.

Được biết, Thế Trung là một người cực kỳ đam mê bóng rổ. Dân mạng từng mắt tròn mắt dẹt trước thông tin cậu bạn chính là người dịch lại Luật Thi đấu bóng rổ 3x3 do Liên đoàn Bóng rổ Thế giới FIBA công bố. Cậu bạn cũng từng biên dịch Luật Bóng rổ chính thức mới của FIBA trước đó vì nhận thấy bản dịch do VBF (Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam) sử dụng còn nhiều thiếu sót.

Quán quân Olympia 2019 đăng quang 1 năm rưỡi vẫn chưa thể đi du học, nhưng ở Việt Nam đã kịp có công việc, xem qua ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Hiện Trần Thế Trung là thành viên của Hội Bóng rổ Nghệ An. Anh chàng tiếp xúc với bộ môn này từ lớp 5, lớp 6. Sau đó, lên lớp 8, lớp 9, anh chàng lần đầu tiên tiếp xúc với công tác trọng tài, xuất phát từ vị trí thư ký trận đấu. Quán quân Olympia bắt đầu tìm hiểu luật và làm ra tờ biên bản ghi điểm theo quy định của FIBA cho cả bóng rổ 5 người và 3 người.

Ngoài học tập và sự nghiệp chính, anh chàng chia sẻ có mong muốn được trở thành một trọng tài chính thức của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, và xa hơn nữa là của FIBA. Cậu bạn mong muốn sẽ được điều hành các trận đấu chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp Việt Nam.

Quán quân Olympia 2019 đăng quang 1 năm rưỡi vẫn chưa thể đi du học, nhưng ở Việt Nam đã kịp có công việc, xem qua ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Tháng 8/2020, Trần Thế Trung hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 và đạt điểm số khá cao. Cụ thể, điểm Toán là 8,20; Ngữ văn là 8,25; Lịch sử là 9,00; Địa lý là 9,50; GDCD là 9,50. Riêng môn Ngoại ngữ, vì đã có chứng chỉ IELTS nên Thế Trung nghiễm nhiên được đặc cách không dự thi môn này.

Sau khi có kết quả, 10X không đăng ký xét tuyển đại học mà dành thời gian chuẩn bị các thủ tục cần thiết để làm hồ sơ xin du học và trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên về thời điểm lên đường đến với Đại học Kỹ thuật Swinburne thì cậu bạn vẫn chưa chắc chắn và chưa thể tiết lộ kế hoạch cụ thể, chỉ biết rằng cậu bạn có thể đăng ký theo đuổi ngành Truyền thông.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm