Quán quân Ai Là Triệu Phú đầu tiên trên thế giới dùng quyền trợ giúp gì mà gây sốt suốt 22 năm?

HwangPD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:00 02/08/2021

Hành động gây bất ngờ ở câu hỏi số 15 của John Carpenter tại Ai Là Triệu Phú đã khiến cư dân mạng phải trầm trồ không ngừng.

Ai Là Triệu Phú (Who Wants To Be A Millionaire) là chương trình nổi tiếng về trí tuệ của Mỹ lên sóng lần đầu vào năm 1999 và có tuổi đời 17 năm. Quán quân đầu tiên giành giải thưởng trị giá 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) là ông John Carpenter, ghi tên mình vào lịch sử của gameshow huyền thoại này. 22 năm đã qua đi kể từ ngày chàng nhân viên thu thuế trẻ tuổi chinh phục cột mốc triệu phú, tuy nhiên phần thi của John vẫn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ về tinh thần học hỏi và tình yêu thương đáng quý.

Quán quân Ai Là Triệu Phú đầu tiên trên thế giới dùng quyền trợ giúp gì mà gây sốt suốt 22 năm? - Ảnh 1.

Quán quân đầu tiên của Ai Là Triệu Phú bản Mỹ - John Carpenter, đến từ thị trấn Hamden, bang Connecticut

Sau khi một mạch "hạ gục" 14 cửa ải của chương trình mà không cần đến sự trợ giúp nào, John Carpenter chính thức bước tới câu hỏi số 15 khó nhằn. Anh quyết định sử dụng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và người được chọn chính là bố của mình.

Điểm thú vị chính là, thay vì gọi cho bố để hỏi ý kiến về đáp án, John chỉ nhắn nhủ rằng: "Thực ra con không cần sự trợ giúp của bố lắm đâu ạ! Con gọi chỉ để cho bố biết rằng con trai của bố đã trở thành triệu phú như thế nào thôi". Sau đó, John Carpenter đã xuất sắc lựa chọn câu trả lời chính xác và trở thành triệu phú đầu tiên của gameshow hàng đầu nước Mỹ lúc bấy giờ.

Quán quân Ai Là Triệu Phú đầu tiên trên thế giới dùng quyền trợ giúp gì mà gây sốt suốt 22 năm? - Ảnh 2.

Khoảnh khắc gọi điện cho bố để báo tin chiến thắng của Carpenter được công nhận là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của chương trình

Quán quân Ai Là Triệu Phú đầu tiên trên thế giới dùng quyền trợ giúp gì mà gây sốt suốt 22 năm? - Ảnh 3.

Câu hỏi cuối cùng có nội dung: "Tổng thống người Mỹ nào đã xuất hiện trong bộ phim truyền hình Laugh-In?". Câu trả lời Richard Nixon đã mang về cho nam thí sinh phần thưởng trị giá 1 triệu USD và nhiều hơn thế chính là sự yêu mến của khán giả truyền hình

Quán quân Ai Là Triệu Phú đầu tiên trên thế giới dùng quyền trợ giúp gì mà gây sốt suốt 22 năm? - Ảnh 4.

John Carpenter cùng vợ nhận tấm séc với giá trị khổng lồ từ người dẫn chương trình Regis Philbin

22 năm trôi qua kể từ ngày khiến cả nước Mỹ xôn xao, John Carpenter tiếp tục khiến hàng triệu khán giả ngưỡng mộ với cuộc sống hạnh phúc giản dị bên vợ. Được biết, chàng nhân viên thu thuế ngày nào giờ đã trở thành ông chủ của một nhà máy bia tại địa phương.

Chia sẻ với tờ Washington Post, John luôn khẳng định không muốn quan tâm nhiều về chuyện tiền bạc, thích nhận là người bí ẩn thay vì một triệu phú nổi tiếng của nước Mỹ. Thậm chí, đồng nghiệp còn không nhận ra anh từng là một nhân vật gây sốt truyền hình tại gameshow hàng đầu cả nước.

Quán quân Ai Là Triệu Phú đầu tiên trên thế giới dùng quyền trợ giúp gì mà gây sốt suốt 22 năm? - Ảnh 5.

Khác với những quán quân gameshow giải trí, John Carpenter lựa chọn cuộc sống bình yên giản dị bên vợ và những công việc đời thường

Quán quân Ai Là Triệu Phú đầu tiên trên thế giới dùng quyền trợ giúp gì mà gây sốt suốt 22 năm? - Ảnh 6.

Carpenter cũng chung tay đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện sau khi giành chiến thắng tại Ai Là Triệu Phú

Nguồn: Facebook, Maybe You Never Watched This Movie

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm