Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác

Hạ Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:54 02/03/2021

"Chúng tôi cảm thấy rất tức giận và cảm thấy bị sốc", vị quản lý của Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ.

Thông tin Lan Ngọc bị nghi ngờ lộ ảnh nóng trên các web đen thu hút sự chú của dân mạng suốt cả hôm nay (ngày 2/3). Cho đến cách đây ít phút, nữ diễn viên đã đích thân lên tiếng và khẳng định cô không phải là nhân vật trong các hình ảnh đang được lan truyền chóng mặt.

Ngay sau đó, quản lý của Lan Ngọc đã có chia sẻ thêm trên trang cá nhân. Anh cho biết cảm thấy rất sốc và tức giận vì nữ diễn viên bị gọi tên vào ồn ào ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và sự nghiệp, quyết sẽ nhờ đơn vị cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra kẻ xấu: "Lan Ngọc có những đặc điểm nhận dạng trên cơ thể hoàn toàn khác với những hình ảnh đang lan truyền (ví dụ như hình xăm ngang hông và gần chân ngực). Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm thêm những đối tượng có liên quan và liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề này"

Chưa hết, quản lý cũng đã chỉ ra công cụ tạo nên hình ảnh nhạy cảm vu khống Lan Ngọc: "Chúng tôi cảm thấy rất tức giận và cảm thấy bị sốc khi nghệ sĩ của chúng tôi trở thành một nạn nhân của deepfake và những vụ bôi nhọ qua mạng".

Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác - Ảnh 2.

Quản lý Lan Ngọc lên tiếng, tiết lộ đã nhờ pháp luật can thiệp để giải quyết sự việc

Được biết, "deepfake" là công nghệ sẽ quét video và ảnh chân dung của một người sau đó hợp nhất với video riêng biệt nhờ AI (trí tuệ nhân tạo) và thay thế các chi tiết trên gương mặt như mắt, miệng, mũi với chuyển động gương mặt, giọng nói như thật. Càng có nhiều hình ảnh gốc thì AI càng có nhiều dữ liệu để ghép. Đáng nói, "deepfake" có thể gán khuôn mặt của người này sang người khác trong 1 video với độ chân thực đến kinh ngạc.

Công nghệ "deepfake" thường được kẻ xấu dùng để ghép mặt của người nổi tiếng vào các bộ phim đồi truỵ, khiêu dâm để hạ bệ và làm ảnh hưởng danh tiếng của nghệ sĩ. Ở làng giải trí nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc, đã có rất nhiều nghệ sĩ trở thành nạn nhân của công nghệ này.

Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác - Ảnh 3.

Vị quản lý cho biết Lan Ngọc là nạn nhân của công nghệ "deepfake"

Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác - Ảnh 4.

Trước đó, dân mạng không khỏi phẫn nộ trước việc BLACKPINK bị ghép mặt vào các video khiêu dâm, trong đó Lisa bị ghép nhiều nhất

Ảnh: Facebook nhân vật
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm