Quân đội phun khử khuẩn chợ đầu mối thủy, hải sản lớn nhất TP.HCM sau khi phát hiện gần 30 ca F0

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:20 27/06/2021

Ngay khi phát hiện các ca mắc Covid-19 làm nghề bốc vác tại chợ Bình Điền, lực lượng Quân đội đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ đầu mối thủy, hải sản lớn nhất TP.HCM.

Sáng ngày 27/6, Tiểu đoàn 38, Phòng hoá Quân khu 7 và bộ đội hoá học Bộ Tư lệnh TP.HCM đã huy động 7 phương tiện xe chuyên dụng cùng 50 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại chợ đầu mối Bình Điền, quận 8 (TP.HCM).

Lực lượng chức năng đã dùng 300kg hoá chất Cloramin B phun khử khuẩn toàn bộ diện tích 30ha khu vực chợ đầu mối Bình Điền, bao gồm khu vực bên trong 7 nhà lồng chợ, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các khu vực đường nội bộ và vùng phụ cận của khu vực chợ.

Quân đội phun khử khuẩn chợ đầu mối thủy, hải sản lớn nhất TP.HCM sau khi phát hiện gần 30 ca F0 - Ảnh 1.

Quân đội đã điều 7 xe chuyên dụng đến phun khử khuẩn tại chợ Bình Điền

Quân đội phun khử khuẩn chợ đầu mối thủy, hải sản lớn nhất TP.HCM sau khi phát hiện gần 30 ca F0 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã dùng 300kg hoá chất Cloramin B phun khử khuẩn toàn bộ diện tích 30ha tại chợ Bình Điền

Ông Phan Thành Tân - Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền cho biết việc phun khử khuẩn nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, không ảnh hưởng đến hoạt động tại chợ.

Chợ hoạt động chủ yếu vào thời gian từ 18h đến khoảng 8h sáng và thời điểm phun khử khuẩn các tiểu thương đều tạm nghỉ kinh doanh.

Quân đội phun khử khuẩn chợ đầu mối thủy, hải sản lớn nhất TP.HCM sau khi phát hiện gần 30 ca F0 - Ảnh 3.

Lực lượng Quân đội pha hoá chất để chuẩn bị phun khử khuẩn tại chợ Bình Điền

Quân đội phun khử khuẩn chợ đầu mối thủy, hải sản lớn nhất TP.HCM sau khi phát hiện gần 30 ca F0 - Ảnh 4.

Xe phun khử khuẩn di chuyển qua các nhà lồng tại chợ

Theo ông Tân, sau khi xuất hiện các ca Covid-19 tại chợ, ban quản lý cũng tăng cường kiểm soát chặt tiểu thương và người dân ra vào chợ để đảm bảo công tác phòng dịch.

Hiện tại có hơn 8.000 tiểu thương kinh doanh đã được triển khai tiêm vaccine Covid-19.

Đây là chợ đầu mối thuỷ, hải sản lớn nhất TP.HCM. Trung bình mỗi ngày đêm ở các chợ đầu mối ở TP.HCM có khoảng 30.000 lượt người ra vào, lúc cao điểm lên đến 50.000 lượt, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Quân đội phun khử khuẩn chợ đầu mối thủy, hải sản lớn nhất TP.HCM sau khi phát hiện gần 30 ca F0 - Ảnh 5.

Thời điểm phun khử khuẩn là ban ngày, lúc các tiểu thương đã tạm nghỉ kinh doanh

Trước đó, ngày 16/6, thành phố ghi nhận ca Covid-19 là một nhân viên bốc xếp tại chợ Bình Điền. Ngành y tế tổ chức xét nghiệm diện rộng phát hiện thêm 7 ca mắc Covid-19 đều là nhân viên bốc xếp tại chợ. Ngoài ra còn có 19 ca là các trường hợp tiếp xúc gần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm