Quan chức Nhật khuyên nam nữ nên "chơi bời" với nhau để tăng tỷ lệ sinh đẻ

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 07/04/2021

Một giám đốc tại Nhật Bản mới đây đã bị dư luận chỉ trích vì phát ngôn lung tung về việc... gia tăng tỷ lệ sinh sản.

Theo Sora News 24, Ông Kazuhiko Shimura, giám đốc Sở Công nghiệp thành phố Kofu, tỉnh Yamanashi, gần đây đã có bài phát biểu tại buổi lễ kết nạp doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố như sau: "Tôi muốn các bạn hãy chơi bời nhiều nhất có thể. Đừng co cụm trong một nhóm nam riêng, nữ riêng. Tôi muốn bạn đã chơi là phải hết mình. Nếu làm được như vậy, thì tôi nghĩ có lẽ áp lực về tỷ lệ sinh đẻ thấp sẽ giảm đi".

"Tôi có một yêu cầu đặc biệt dành cho những người đàn ông. Tôi biết chúng ta luôn nói về bình đẳng giới, nhưng khi nói về hẹn hò, tôi mong các anh hãy là những người chủ động mời".

Quan chức Nhật khuyên nam nữ nên chơi bời với nhau để tăng tỷ lệ sinh đẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay lập tức, phát biểu của ông này đã nhận hàng tấn gạch đá từ dư luận và người dân: "Eo ơi, ông này vô duyên thế, hiểu gì về vấn đề sinh đẻ không đó".

"Chơi bời nhiều ra sản phẩm thì ông đi mà nuôi nhé" - một cư dân mạng giận dữ cho biết.

Ông Shimura sau đó phải lên tiếng xin lỗi: "Ý của tôi là nâng cao nhận thức về hôn nhân nhưng lại nói sai chủ đề. Tôi xin lỗi những người không thoải mái và xin rút lại phát biểu của mình".

Ông Hiroshi Kondo - giáo sư tại đại học Yamanashi Eiwa - cho rằng những lời nói của ông Shimura không phù hợp, không liên quan tới nội dung buổi lễ.

Theo đó, giới trẻ Nhật Bản ngày càng nhiều người không muốn kết hôn, sinh con. Nguyên nhân khác khiến tỷ lệ sinh tại Nhật Bản giảm mạnh là ý muốn sống độc thân của nhiều người trẻ.

Tâm lý ngại đẻ, không muốn lập gia đình khiến số trẻ sơ sinh của Nhật Bản chỉ đạt 900.000 trong năm nay, mức thấp nhất trong 120 năm.

Nguồn: SoraNews24
Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm