Quán cafe và Trung tâm tiếng Anh có liên quan đến công chứng viên nhiễm Covid-19 ở Hà Nội giờ ra sao?

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:04 03/02/2021

Bệnh nhân Covid-19 thứ 21 vừa được CDC Hà Nội công bố có lịch trình di chuyển rất phức tạp ở nhiều địa điểm trên TP. Hà Nội.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội tối 2/2 cho biết ghi nhận ca Covid-19 thứ 21 trên địa bàn. Người này được xác định là ông N.A.S., nam, 45 tuổi, trú tại 601N03 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông S. là F1 của BN 1814 (Đ.T.T., nữ, 50 tuổi, là giáo viên dạy trường THCS Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương). Ông là công chứng viên, làm việc tại phòng công chứng 3, địa chỉ tại số 6 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Trong hồ sơ lịch trình, bệnh nhân này có ngồi ở cà phê bên ngoài ở 19 Hoàng Diệu. Ghi nhận của chúng tôi vào trưa ngày 3/2 tại Ngự Viên Quán 19C Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội), cửa hàng này vẫn mở cửa bình thường.

Quán cafe và Trung tâm tiếng Anh có liên quan đến công chứng viên nhiễm Covid-19 ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 1.

Một số khách hàng vẫn ngồi ăn, uống trong quán

Theo quan sát, phía ngoài cửa hàng có 2 bảo vệ đang gác cổng và một số nhân viên phục vụ chuẩn bị đợi đón khách. Phía bên trong, đang có một số khách hàng ăn uống, nói chuyện. 

Quán cafe và Trung tâm tiếng Anh có liên quan đến công chứng viên nhiễm Covid-19 ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 2.

 Trao đổi với chúng tôi, người bảo vệ của cửa hàng này cho biết: “Sáng nay cán bộ y tế đã đến đây nhưng chúng tôi đã chứng minh được bệnh nhân mắc Covid-19 này chưa tiếp xúc với người bệnh khi ngồi uống cafe tại đây. Lực lượng chức năng sau đó xác minh thông tin này là chính nên quán chúng tôi vẫn hoạt động bình thường".

Quán cafe và Trung tâm tiếng Anh có liên quan đến công chứng viên nhiễm Covid-19 ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 3.

Dung dịch sát khuẩn được cửa hàng chuẩn bị

Cũng liên quan đến việc Ngự Viên Quán 19C Hoàng Diệu nằm trong lịch trình của ca bệnh thứ 21 trên địa bàn TP. Hà Nội nhưng vẫn mở cửa, lãnh đạo quận Ba Đình xác nhận thông tin bảo vệ cửa hàng Ngự Viên Quán nói là đúng sự thật.

Ngoài ra, ngày 28/1, vợ người bệnh này đến Trung tâm tiếng anh Apro tại tòa nhà A1 - khu Đại học Xây Dựng, ngõ 194 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân. Ghi nhận của chúng tôi vào chiều 3/2, trung tâm này đã đóng cửa.

Quán cafe và Trung tâm tiếng Anh có liên quan đến công chứng viên nhiễm Covid-19 ở Hà Nội giờ ra sao? - Ảnh 4.

Con ngõ dẫn vào Trung tâm tiếng anh Apro

Được biết, bệnh nhân thứ 21 này có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Qua điều tra ban đầu, CDC Hà Nội xác định 22 F1 tại Phòng công chứng số 3 tại Cầu Giấy liên quan ca bệnh này. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. CDC Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tiếp tục điều tra, rà soát người tiếp xúc gần để tiến hành cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm