Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: "Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được"

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:40 20/06/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi có đến 127 ca nhiễm tại 3 khu phố 2, 3, 4 của phường An Lạc, UBND TP.HCM đã quyết định thiết lập vùng phong tỏa tại khu vực này trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 20/6.

Theo đó, UBND quận Bình Tân chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thuộc khu phố 2, 3, 4 (phường An Lạc) với 22 chốt, tổng lực lượng tham gia dự kiến là 198 người/ngày.

Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được - Ảnh 1.

Chốt chặn tại đường Hồ Học Lãm giao với Kinh Dương Vương

Theo ghi nhận của PV sáng 20/6, ngày đầu tiên thực hiện thiết lập vùng phong tỏa tại 3 khu phố ở An Lạc, các hẻm ra vào được lực lượng chốt chặn, không cho người bên trong ra và từ ngoài vào khu phố.

Lực lượng chức năng giải thích, hướng dẫn cho người dân không được phép ra vào vùng cách ly

Cụ thể trên đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt đã được lực lượng chốt chặn, cách ly, tuyến đường này không cho phép bất cứ xe nào ra vào. Tại đầu giao điểm Hồ Học Lãm - Kinh Dương Vương, lực lượng chức năng thường xuyên giải thích cho người dân về quy định mới của UBND TP, thiết lập vùng phong tỏa trong vòng 14 ngày.

Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được - Ảnh 3.

Nhiều người dân muốn ra ngoài nhưng không được đành quay đầu xe... trở về

Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được - Ảnh 4.

Một người phụ nữ ngụ huyện Hóc Môn, vì lỡ ở trong vùng phong tỏa đã không thể nào ra lại được. Người này bày tỏ sự lo lắng khi không biết 14 ngày tiếp theo phải sống như thế nào...

Tuy nhiên, do chưa nắm được thông tin từ báo đài, một số người dân từ nơi khác đến ở trong vùng phong tỏa từ đêm qua, không thể nào ra ngoài lại được. Trong khi đó, lực lượng shipper, giao hàng cũng có nhiều tình huống bối rối bởi không thể giao hàng được cho khách, đành đợi người mua ra nhận.

Nhiều người giao hàng, chuyển thức ăn cho vùng phong tỏa tại phường An Lạc

Theo UBND quận Bình Tân, 3 khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc rộng khoảng 171ha, với 17.441 hộ (55.931 người). Mặc dù việc thực hiện cách ly, phong tỏa xáo trộn đến cuộc sống người dân nhưng sau khi được lực lượng chức năng giải thích, tất cả mọi người đều ủng hộ, mong muốn thành phố sớm kiểm soát được dịch bệnh.

"Sáng nay cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó nhờ vì không ra ngoài được. Thôi kệ, giờ dịch bệnh nên phải chịu, mọi người cùng nhau san sẻ một chút", cô Hồng nói.

Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được - Ảnh 6.

Người phụ nữ mua giúp đồ cho những người trong vùng cách ly

Để đảm bảo những nhu cầu của người dân, quận Bình Tân sẽ cho tiếp tục hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử trùng, sát khuẩn.

Công tác giám sát, khử khuẩn đồ đạc khi được chuyển vào bên trong được thực hiện nghiêm túc

Quận Bình Tân cũng sẽ tiếp tục giữ các chốt tại hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (chung cư Ehome 3, các hẻm đường Hồ Học Lãm, khu dân cư Nam Long) và xem như cách ly vòng trong.

Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng mướt mồ hôi, túc trực tại các chốt phong tỏa

Một số chốt phong tỏa tại đường Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Hồ Học Lãm...

Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được - Ảnh 10.

Hi vọng trong đợt cách ly, phong tỏa này, phường An Lạc, quận Bình Tân sẽ khống chế được các chuỗi lây nhiễm

Quận Bình Tân trong ngày đầu phong tỏa 3 khu phố: Cô ở ngoài này phải đi chợ cho mấy chục đứa trong kia, tụi nó không ra ngoài được - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm