Quận Bình Tân đề xuất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày với 3 khu phố

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:28 19/06/2021

Ngày 19/6, UBND quận Bình Tân đã gửi Tờ trình lên UBND TP, đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc.

Ngày 19/6, UBND quận Bình Tân cho biết trong thời gian qua, trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này.

Quận Bình Tân đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xét nghiệm tầm soát, truy vết trên diện rộng.

Quận Bình Tân đề xuất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày với 3 khu phố - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Qua đó, UBND quận đề xuất, kiến nghị UBND TP xem xét, chấp thuận việc triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân. Thời gian thực hiện giãn cách là 14 ngày.

Nếu áp dụng Chỉ thị 16, UBND quận sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện giãn cách với 22 chốt. Đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ được chốt chặn, cách ly. Riêng tuyến đường Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không được dừng, đỗ.

Đối với các cửa hàng tiện ích, Quận sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chỉ chở hàng hóa, không chở người vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (Chung cư Ehome, các hẻm đường Hồ Học Lãm, Khu dân cư Nam Long) và xem như cách ly vòng trong.

Phối hợp với Sở Công thương thành phố hỗ trợ Ủy ban nhân dân quận Bình Tân trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân khu vực giãn cách; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng cung ứng lương thực, hỗ trợ cho các hộ dân, gia đình khó khăn trong khu vực.

Phối hợp với Công ty Môi trường đô thị thành phố đảm bảo việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt.

Tổ chức xe loa tuyên truyền hướng dẫn cho người dân nắm được thông tin về việc giãn cách, việc sinh hoạt theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế bên trong khu vực cách ly, chỉ dẫn các cửa hàng tiện ích trong khu vực (không sử dụng tiền mặt), hàng ngày chỉ cử 1 người trong gia đình đi mua thực phẩm, hàng hóa vào thời gian do Ủy ban nhân dân phường thông báo để đảm bảo giãn cách xã hội.

Quận Bình Tân đề xuất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 14 ngày với 3 khu phố - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm