Quán bar, karaoke, phòng gym đóng cửa, nhiều tuyến đường tại TP. Thủ Dầu Một vắng vẻ sau khi nữ sinh viên nhiễm Covid-19

Văn Tiên - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:36 01/02/2021

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của nữ sinh ĐH Thủ Dầu Một, ngành chức năng TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tiến hành phong tỏa, cách ly một số địa điểm liên quan, đồng thời đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, phòng gym, quán bar, vũ trường...

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một, đã chỉ đạo dừng tất cả các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức sự kiện, cấm tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng…

Clip: Nhiều hàng quán ở Bình Dương đồng loạt đóng cửa nghỉ Tết sớm do dịch

Quán bar, karaoke, phòng gym đóng cửa, nhiều tuyến đường tại TP. Thủ Dầu Một vắng vẻ sau khi nữ sinh viên nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Một quán Beer Club đã đóng cửa

Các phòng tập gym cũng dán thông báo cho khách hàng sau khi nhận được chỉ đạo từ UBND TP. Thủ Dầu Một

Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh không cần thiết như: massage, karaoke, phòng tập thể hình, yoga, vũ trường, cơ sở du lịch, nơi vui chơi giải trí, chiếu phim, cơ sở thẩm mỹ, quán bar, quán nhậu… từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Quán bar, karaoke, phòng gym đóng cửa, nhiều tuyến đường tại TP. Thủ Dầu Một vắng vẻ sau khi nữ sinh viên nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Đường phố vắng vẻ hơn mọi ngày...

Các quán karaoke tại nhiều phường trong thành phố đã đóng cửa, chấp hành nghiêm chỉnh

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa... Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác, dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm nhu cầu thiết yếu,…).

Quán bar, karaoke, phòng gym đóng cửa, nhiều tuyến đường tại TP. Thủ Dầu Một vắng vẻ sau khi nữ sinh viên nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.

Một nhân viên tiệm tóc lau chùi, dọn dẹp bàn ghế, ngưng phục vụ khách để phòng dịch bệnh

Nhịp sống của người dân chậm lại sau khi phát hiện ca nhiễm mới tại TP. Thủ Dầu Một

Ghi nhận của PV tại một số địa điểm ở TP. Thủ Dầu Một, các phòng gym, quán bar, karaoke đều dán thông báo đóng cửa, chủ động phòng dịch Covid-19.

Người dân cũng hạn chế đi ra ngoài khiến một số tuyến đường trở nên vắng vẻ, học sinh - sinh viên cũng được Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho nghỉ học từ ngày 1/2.

Các trường dán thông báo nghỉ học, bắt đầu từ 1/2 đến 16/2

Quán bar, karaoke, phòng gym đóng cửa, nhiều tuyến đường tại TP. Thủ Dầu Một vắng vẻ sau khi nữ sinh viên nhiễm Covid-19 - Ảnh 9.

Nhiều quán ăn, nhà hàng cũng đóng cửa

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa các địa điểm mà nữ sinh ĐH Thủ Dầu Một lui tới (xác định dương tính vào tối 31/1). Nữ sinh là con gái của người đã tiếp xúc với bệnh nhân 1801, trở về huyện Phú Giáo sau khi đến Hải Dương

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm