Quận 12 phong tỏa một block chung cư Hưng Ngân, HCDC lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:50 30/05/2021

Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 sinh sống tại chung cư Hưng Ngân (quận 12), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa 1 block và lấy mẫu xét nghiệm cho gần 900 cư dân.

Sáng 30/5, HCDC cho biết trong tối 29/5, Trung tâm Y tế quận 12 cùng đội hỗ trợ đến từ BV Y học Cổ truyền TP.HCM và sinh viên các trường Đại học Y khoa đã tiến hành điều tra, truy vết và lấy mẫu khẩn cho toàn bộ cư dân đang sống tại một block chung cư Hưng Ngân.

Theo thông tin ban đầu, tại chung cư có một trường hợp F1 của một bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Người này sau khi nhận được thông tin tiếp xúc gần với bệnh nhân đã chủ động đến Trạm Y tế phường Tân Chánh Hiệp khai báo. Do có các triệu chứng ho, sốt nên đã được chuyển cách ly ngay tại BV Bệnh Nhiệt đới, kết quả xét nghiệm khẩn cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quận 12 phong tỏa một block chung cư Hưng Ngân, HCDC lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân - Ảnh 1.

Ảnh: HCDC

Ngay lập tức, ngành chức năng quận 12 đã quyết định phong tỏa block lô chung cư và triển khai lấy 130 mẫu đơn cho toàn bộ cư dân thuộc tầng trệt, tầng 1, tầng 2. Đối với 737 cư dân từ tầng 4 đến tầng 21 sẽ được lấy mẫu gộp. Công tác lấy mẫu được tiến hành thuận lợi, người dân hợp tác khai báo và sắp xếp theo thứ tự do ban quản lý chung cư hướng dẫn.

Cũng trong sáng 30/5, Bộ Y tế vừa công bố thêm 10 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, nâng tổng số ca bệnh tại TP chỉ sau 3 ngày (26 - 29/5) lên con số 100 ca. Trong đó chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã là 93 ca nhiễm, hiện HCDC vẫn đang tích cực truy vết nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm