Quả táo "thần kỳ" truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay?

MX, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:30 20/07/2020

Hình ảnh quả táo mang tính kế thừa, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác của nhà YG.

Quả táo là một hình ảnh thường xuyên được mang vào các MV Kpop. Quả táo mang dáng dấp của cả con tim lẫn khối óc, vì thế được xem là biểu tượng của tình yêu và lý trí. Tuy nhiên, đối với nhà YG, quả táo có vẻ còn mang một ý nghĩa khác. Hình ảnh quả táo mang tính kế thừa, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, hễ ai mà cầm táo thì người đó auto rap hay! Từ G-Dragon, Mino (WINNER), Bobby (iKON) cho đến Lisa (BLACKPINK), Haruto (TREASURE) đều từng cầm trên tay quả táo "thần kỳ" trong các MV. 

A Boy - G-Dragon

"A Boy" là ca khúc kể về quá trình G-Dragon từ một cậu bé 13 tuổi, nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê và có được thành công như hiện tại. Và hiện tại dù có ở top đầu thì hãy luôn nhớ về những ngày đầu tiên, những vất vả đã từng trải qua để không được chùn bước, tiến lên bằng mọi giá. Để lựa chọn một hình ảnh thể hiện cho tinh thần của bài hát này, không có gì phù hợp hơn quả táo, thứ tượng trưng cho từng nhịp đập khát khao của con tim, cho những đêm trằn trọc chìm vào những suy tưởng. 

MV "A Boy" - G-Dragon

Quả táo xuất hiện ngay từ đầu "A Boy", là nhịp đập xuyên suốt MV. Mỗi một hiệu ứng của quả táo trong MV đều thể hiện rõ ý đồ theo lời của ca khúc. 

Quả táo của G-Dragon tượng trưng cho sự sống, cho khối óc và cho nhịp đập con tim. 

dimension - WINNER x iKON

"dimension" được xem là một dấu chấm hỏi lớn đối với những ai yêu mến cả WINNER lẫn iKON. Tháng 9 năm 2015, teaser cho một dự án kết hợp giữa WINNER và iKON được tung ra với những thước phim đen trắng đầy thu hút và mang màu sắc khá kinh dị khiến ai nấy đều tò mò về nội dung sản phẩm. Thế nhưng đến 5 năm sau, dự án này vẫn chưa có bất cứ một động tĩnh mới nào cả.

WINNER & iKON - PROJECT FILM "dimension"

Xuyên suốt clip như đang mô phỏng về một trận chiến. Điểm đáng chú ý trong clip đó chính là hình ảnh quả táo xuất hiện khá nhiều lần. Từ tay của Mino, quả táo nhanh chóng chuyển sang cho Bobby. Và quả táo cũng đại diện cho bộ não, phải chăng đây là một trận chiến về trí tuệ?

Quả táo thần kỳ truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay? - Ảnh 6.
Quả táo thần kỳ truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay? - Ảnh 8.

Quả táo từ tay của Mino...

Quả táo thần kỳ truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay? - Ảnh 9.

... chuyển sang cho Bobby.

Quả táo thần kỳ truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay? - Ảnh 10.

Quả táo đại diện cho khối óc.

How You Like That - BLACKPINK

Trong MV mới nhất của BLACKPINK mang tên "How You Like That", fan đã được 4 cô gái đưa đến nhiều vùng đất khác nhau. Dừng chân tại Ấn Độ, một trong những cảnh quay đắt nhất của Lisa có lẽ là đoạn cô nàng cầm trái táo đầy sang chảnh. Bởi vì hình ảnh MV mang hơi hướng Ba Tư nên hình ảnh này khiến netizen liên tưởng đến quả táo thần chữa bệnh trong truyện "Hoàng tử Ahmed và bà tiên Paribanou" của bộ "Nghìn lẻ một đêm".

Quả táo thần kỳ truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay? - Ảnh 12.

Hình ảnh Lisa cùng quả táo "thần kỳ" trong MV "How You Like That".

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Màn debut của TREASURE

Quả táo thần tiếp tục được truyền cho 1 rapper kế nhiệm - Haruto của TREASURE. Ngay từ những giây đầu tiên trong teaser debut mới nhất, Haruto đã xuất hiện cùng cây táo và một quả táo đã rơi xuống. Xâu chuỗi các hình ảnh trong clip, quả táo ở đây dường như cũng tượng trưng cho những trái tim đầy nhiệt huyết với khát khao khuấy đảo thế giới, tạo nên một "treasure effect" trong màn debut vào ngày 7/8 tới. 

Haruto xuất hiện mở đầu teaser với cây táo.

Quả táo thần kỳ truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay? - Ảnh 15.

Hình ảnh quả táo gợi đến sự nhiệt huyết của 12 chàng trai trẻ TREASURE.

Quả táo thần kỳ truyền qua nhiều thế hệ của nhà YG: Từ G-Dragon cho đến Lisa hay tân binh TREASURE, cứ cầm táo là tự động rap hay? - Ảnh 16.

TREASURE - DEBUT CONCEPT TEASER

Nguồn tham khảo: YG Family's Lover 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm