Quá nể phục Hà Tăng: Làm bánh sinh nhật cho con gái mỹ mãn hơn cả ngoài hàng, chẳng gì làm khó được chị!

CCBQ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:54 15/03/2021

Hà Tăng tặng cho con gái chiếc bánh sinh nhật vô cùng xinh xắn nhân dịp lên 4.

Không còn nhiều từ ngữ xuất sắc hơn để miêu tả khả năng bếp núc của Hà Tăng vì gần như món nào cô cũng có thể làm được, không chỉ ngon và còn đẹp mỹ mãn. Ngay cả làm bánh - phạm trù cực khó nhằn trong bếp cũng không khiến Hà Tăng nao núng (chí ít là theo những gì công chúng được chứng kiến).

Mới đây, Hà Tăng đã khoe chiếc bánh sinh nhật mừng con gái Chloe Nguyễn lên 4 tuổi khiến dân mạng choáng ngợp. Được biết, chiếc bánh này đã khiến mẹ bỉm “hao tâm tổn sức” khá nhiều thời gian. Việc nướng cốt bánh đã được chuẩn bị trước 1 ngày, tiết mục bắt kem và trang trí sang tới hôm sau hoàn thiện.

Quá nể phục Hà Tăng: Làm bánh sinh nhật cho con gái mỹ mãn hơn cả ngoài hàng, chẳng gì làm khó được chị! - Ảnh 1.

Chiếc bánh sinh nhật được trang trí vừa vặn với mô hình hoạt hình bên trên, viền dưới phủ kẹo ngọt, số 4 ở giữa và chữ “Chloe Nguyễn” - tên con gái Hà Tăng

Các công đoạn làm bánh đã được Hà Tăng chia sẻ trên Instagram story những ngày trước

Được biết, mẫu bánh cơ sở Hà Tăng lựa chọn cho sinh nhật con gái là bánh confetti - dạng bánh kem tươi cốt cốm sắc màu.

Quá nể phục Hà Tăng: Làm bánh sinh nhật cho con gái mỹ mãn hơn cả ngoài hàng, chẳng gì làm khó được chị! - Ảnh 3.

Một lát bánh sau khi cắt ra, cốt bánh xốp, kem thì mướt và phân lớp hoàn hảo

Quá nể phục Hà Tăng: Làm bánh sinh nhật cho con gái mỹ mãn hơn cả ngoài hàng, chẳng gì làm khó được chị! - Ảnh 4.

Chiếc bánh sinh nhật mừng con gái 4 tuổi một lần nữa chứng minh cho tài nghệ bếp núc cực đỉnh của Hà Tăng, nào đâu thua kém ngoài hàng?

Công thức làm bánh confetti Hà Tăng chia sẻ trên Instagram:

Nguyên liệu:

600gr bơ lạt

8 - 9 lòng trắng trứng

240gr đường

1/2 muỗng cafe vani

1/2 muỗng cafe cream of tartar

=> Công thức này đủ cho 4 bánh 8 inch

Cách làm:

- Bơ cắt khối nhỏ để hết lạnh (bơ dùng nhiệt độ phòng mà còn hơi mát)

- Trứng và đường bỏ vào tô (hoặc âu thuỷ tinh), đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước, dùng phới lồng quấy đều đến khi đường tan hết và trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

- Bỏ hỗn hợp trứng đường vào máy đánh ở tốc độ cao, trứng tạo bọt bỏ cream of tartar, đánh trứng đến bông cứng đầu chóp (chóp nhẹ) hỗn hợp sáng bóng và dẻo.

- Nếu lòng trắng còn nóng thì nên chuyển lòng trắng sang một âu khác trước khi đánh cùng bơ (có thể bỏ đá vào bịch và chườm thố trong lúc đang đánh, để không phải chờ trứng nguội)

- Chỉnh tốc độ thấp và cho từng ít bơ vào (mỗi lần bỏ bơ vào đánh 5 - 6 giây hãy cho vào tiếp), sau khi cho hết bơ tăng tốc độ cao đánh đến khi hỗn hợp tạo kem đặc và mịn.

- Bỏ vani vào. Thay phới trộn chỉnh tốc độ trung bình và đánh 30 giây cho kem mịn.

=> Công thức này kem không quá ngọt, đặc, dễ trang trí và để ngoài không dễ bị chảy, cốt bánh thì mọi người có thể chọn cốt bánh nào mình thích.

Nguồn: Instagram nhân vật

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm