Quá khứ cơ cực của diễn viên Tân Trề qua lời kể của người mẹ thu gom rác: Có 30k tiền cơm, chỉ dám ăn 17k còn lại mang về cho mẹ

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:28 14/09/2021

Những chia sẻ của người mẹ làm công việc thu gom rác của nam diễn viên Tân Trề làm nhiều người không khỏi xúc động.

Mới đây, Tân Trề (tên thật: Thanh Tân) đã khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải hình ảnh một cô lao công đang đẩy xe rác. Mở đầu bài viết, anh kể lại: Biết ai đây không, mẹ tui đó mọi người! Sự thật thà, hài hước của một diễn viên hài có gì viết nấy như vậy của Tân Trề mà đã khiến không ít bạn bè, đồng nghiệp không khỏi cảm động.

Ngay cả khi dịch COVID-19 đang hoành hành tại TP.HCM, mẹ của Tân Trề vẫn miệt mài ra đường, đeo khẩu trang đầy đủ vì công việc dọn rác của bà nằm trong nhóm việc thiết yếu. Bà nói với Tân Trề: Mẹ sợ chứ con, nhưng bây giờ mẹ không làm thì nguyên cái xóm mình nó thúi quắc rồi sao con?

Quá khứ cơ cực của diễn viên Tân Trề qua lời kể của người mẹ thu gom rác: Có 30k tiền cơm, chỉ dám ăn 17k còn lại mang về cho mẹ - Ảnh 1.

Hình ảnh Tân Trề đăng về mẹ ruột khiến nhiều người cảm động

Trước đó ở chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà, câu chuyện cảm động của mẹ con nam diễn viên Tân Trề đã được hai người hé lộ. Mẹ Tân Trề hiện tại đã ngoài 60 tuổi, đang sinh sống cùng người con trai lớn. Riêng Tân Trề nay đã yên bề gia thất, ở riêng cùng vợ nhưng mỗi tháng vẫn gửi chu cấp cho mẹ đều đặn. Tuy nhiên, diễn viên là nghề bấp bênh, có tháng đắt show, có tháng không có show nào. Những lúc như vậy, Tân Trề sẽ gửi cho mẹ ít hơn một chút nhưng hứa sẽ bù lại ở tháng tiếp.

Mẹ Tân Tề bật khóc khi nhắc tới gia cảnh của con mình

Mẹ Tân Trề trước đó đã làm nghề lao công được 35 năm, hiện nay đã nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục làm công việc này trong khu cư dân. Bà kể lại: Nó (Tân Trề - PV) thấy tôi khổ nên muốn bù đắp.

Bà cũng kể lại vì quá khó khăn nên Tân Trề phải nghỉ học từ năm lớp 9, nhưng bù lại cậu bé lại được trời thương, có cơ hội cho đi đóng phim. Ban đầu được góp mặt ở những vai quần chúng, sau đó đóng phim Xóm Cào Cào ở tận Củ Chi. Cậu bé Tân Trề khi đó được đoàn cho 30k tiền cơm, anh chỉ ăn suất 17k, còn lại mang về cho mẹ trang trải.

Quá khứ cơ cực của diễn viên Tân Trề qua lời kể của người mẹ thu gom rác: Có 30k tiền cơm, chỉ dám ăn 17k còn lại mang về cho mẹ - Ảnh 3.

Tân Trề trong bộ phim Xóm Cào Cào

Quá khứ cơ cực của diễn viên Tân Trề qua lời kể của người mẹ thu gom rác: Có 30k tiền cơm, chỉ dám ăn 17k còn lại mang về cho mẹ - Ảnh 4.

Đây là tác phẩm giúp nam diễn viên có tiền đưa mẹ

Quá khứ cơ cực của diễn viên Tân Trề qua lời kể của người mẹ thu gom rác: Có 30k tiền cơm, chỉ dám ăn 17k còn lại mang về cho mẹ - Ảnh 5.

Tân Trề trong show

Mặc dù cuộc sống khó khăn, nhưng mẹ Tân Trề và cậu con trai của mình đều chọn cách sống lạc quan, trời kêu ai nấy dạ. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng có những phút chạnh lòng khi làm nghề 15 năm nhưng vẫn chưa nổi tiếng bằng những đồng nghiệp khác. Tân Trề nói: Nhờ chạnh lòng mà tôi cũng rút được nhiều bài học, phải cố gắng - nỗ lực hơn để được như người ta.

Quá khứ cơ cực của diễn viên Tân Trề qua lời kể của người mẹ thu gom rác: Có 30k tiền cơm, chỉ dám ăn 17k còn lại mang về cho mẹ - Ảnh 6.

Hiện nay Tân Trề đã có tổ ấm nhỏ riêng

Nguồn: YouTube, Ảnh chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm