Quả dâu tây trắng còn tốt hơn dâu tây đỏ và đây là những tác dụng tuyệt vời của loại quả này

Hồng Quân, Theo Helino 12:20 01/11/2018

Dâu tây trắng được coi là loại quả lành mạnh hơn cả dâu tây đỏ. Loại thực phẩm này rất giàu chất chống oxy hóa và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Dâu tây trắng được tạo ra từ quá trình lai giống hai loại dâu tây khác nhau. Loại quả này có thể dùng ăn vặt hoặc trộn với sữa chua ăn vào buổi sáng. Dâu tây trắng còn có mặt trong các món salad hoặc sinh tố. Thay vì dùng dâu tây đỏ, một số nhà hàng sử dụng loại quả màu trắng này làm bánh. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của quả dâu tây trắng:

Ngăn ngừa mất cân bằng oxy hóa

Dâu tây trắng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào. Nhờ khả năng ngăn ngừa mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể, loại quả này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư và bệnh tim mạch. Ăn một bát quả dâu tây trắng mỗi ngày có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể.

Bên cạnh đó, Julie Upton, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người sáng lập tổ chức Appetite for Health cho biết, đây còn là loại quả có thể cải thiện sức khỏe tổng thể khi bạn đang trong quá trình điều trị bệnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Theo Bonnie Taub-Dix, chuyên gia dinh dưỡng kiêm tác giả của cuốn Read It Before You Eat It: Taking You from Label to Table, là một trong những loại thực phẩm có khả năng cung cấp nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, dâu tây trắng có thể tăng cường hệ miễn dịch ở người. Công dụng này có tác dụng hỗ trợ cơ thể trong việc chống vi khuẩn tấn công và ngăn ngừa cảm lạnh, dị ứng, viêm xoang…

Do đó, ăn một bát dâu tây trắng mỗi ngày giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Mọi người có thể thêm loại quả này vào sinh tố hoặc trộn với sữa chua để tăng cường hiệu quả hỗ trợ hệ miễn dịch.

Quả dâu tây trắng còn tốt hơn dâu tây đỏ và đây là những tác dụng tuyệt vời của loại quả này - Ảnh 1.

Ăn một bát dâu tây trắng mỗi ngày giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Cải thiện sức khỏe tim

Những người mắc chứng cao huyết áp hoặc bệnh tim nên đưa dâu tây trắng vào chế độ ăn hàng ngày vì chúng là nguồn cung cấp kali dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Với sự trợ giúp của kali, bạn có thể dễ dàng kiểm soát huyết áp.

Zhaoping Li, chuyên gia y khoa kiêm giám đốc Trung tâm dinh dưỡng Human UCLA cho biết, huyết áp cao có thể khiến tim ngừng đập, đột quỵ, làm tim thiếu máu cục bộ, trong khi huyết áp thấp dẫn đến chuột rút, rối loạn nhịp tim và đau tim. Do đó, khi sử dụng quả dâu tây trắng, bạn có thể điều hòa huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch .

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Hệ tiêu hóa hoạt động bất thường sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe như khó tiêu, đầy hơi… Vì vậy, đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ lượng chất xơ trong ngày là việc làm cần thiết để kiểm soát độ cholesterol. Gerard Mullin, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Viện Johns Hopkins Medicine cho biết, tiêu thụ nhiều chất xơ không chỉ hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về tiêu hóa mà còn ngăn ngừa cảm giác thèm ăn.

Mặc dù sở hữu kích thước nhỏ, dâu tây trắng thực sự chứa rất nhiều chất xơ, từ đó có thể chống tiêu chảy và táo bón, giảm đau dạ dày hoặc các vấn đề khác liên quan đến đường tiêu hóa khác. Loại quả này giúp cơ thể loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Quả dâu tây trắng còn tốt hơn dâu tây đỏ và đây là những tác dụng tuyệt vời của loại quả này - Ảnh 2.

Mặc dù sở hữu kích thước nhỏ, dâu tây trắng thực sự chứa rất nhiều chất xơ, từ đó có thể chống tiêu chảy và táo bón, giảm đau dạ dày hoặc các vấn đề khác liên quan đến đường tiêu hóa khác.

Cung cấp năng lượng

Dâu tây trắng có thể giúp bạn tràn đầy sinh lực mỗi ngày. Loại quả có kích thước nhỏ này có chứa carb, hợp chất làm tăng năng lượng trong cơ thể. Không ít người nghĩ rằng tiêu thụ carb từ dâu tây trắng mỗi ngày có thể dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, trên thực tế, tiêu thụ loại quả này còn tốt hơn so với việc sử dụng thức ăn nhanh .

Hơn nữa, ăn dâu tây trắng vào buổi sáng sẽ ức chế cảm giác thèm cả ngày, từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân đáng kể.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh ở thai nhi là một trong những vấn đề phụ nữ mang thai rất lo ngại. Để giảm nguy cơ này, mọi người có thể tiêu thụ dâu tây trắng mỗi ngày. Christine Masterson, trưởng khoa chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em tại Tổ chức Summit Medical ở New Jersey cho hay, chúng là nguồn cung cấp folate tuyệt vời, có thể bảo vệ sức khỏe thai nhi và giúp đứa trẻ phát triển bình thường trong tử cung. Do đó, ăn dâu tây trắng có thể ngăn chặn những dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Quả dâu tây trắng còn tốt hơn dâu tây đỏ và đây là những tác dụng tuyệt vời của loại quả này - Ảnh 3.

Ăn dâu tây trắng có thể ngăn chặn những dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Tăng cường sức khỏe xương và răng

Đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe răng và xương sẽ suy giảm. Để ngăn ngừa tình trạng này, mọi người cần hấp thụ đủ lượng vitamin A và D cần thiết. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực và khả năng tái tạo của cơ thể.

Với việc tiêu thụ một bát dâu tây trắng mỗi ngày, mọi người có thể cải thiện sức khỏe răng, xương khớp, giảm thiểu kinh phí và thời gian thăm khám bác sĩ.

(Nguồn: Boldsky)