PUBG Mobile: YouTuber hack liên tục 5h để thách thức hệ thống chống gian lận của Tencent

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 06/11/2019

Hàng trăm nhân viên không thể bắt được một streamer trong khi anh ta sử dụng hack suốt 5h liên tục. Câu hỏi đặt ra rằng liệu hệ thống chống gian lận của PUBG Mobile có đáng tin?

Sau khi số lượt cấm tăng lên nhiều trong vài tuần qua, Tencent Games đã tiết lộ hệ thống phát hiện chống gian lận PUBG Mobile mới của mình. Nhóm này đưa ra một danh sách để nêu tên những kẻ gian lận trong năm ngoái.

Nhưng danh sách đó liên tục tăng nhanh chóng cho thấy hacker vẫn đang khống chế trò chơi. Mặc dù đã làm mọi thứ có thể để ngăn chặn những kẻ gian lận với hệ thống tối tân nhưng một số người chơi lại cố gắng chỉ ra cách thức của Tencent vẫn chưa đủ tốt.

PUBG Mobile: YouTuber hack liên tục 5h để thách thức hệ thống chống gian lận của Tencent - Ảnh 1.

YouTuber có tên RETRIX đã phát trực tuyến khi anh chơi PUBG Mobile với các bản hack trong hơn 5h mà không bị cấm. Trong khi thông tin đăng nhập tài khoản cần thiết để báo cáo người chơi của anh vẫn được hiển thị đầy đủ và chính xác.

Thậm chí, RETRIX còn liên kết đến Reddit nhiều lần và bao gồm một số hashtag liên quan đến hack để tăng khả năng hiển thị. Anh ta làm mọi cách để "quảng cáo" hành vi của mình nhằm để Tencent phát hiện nhưng mãi 5h sau tài khoản của anh mới bị xóa bỏ.

PUBG Mobile: YouTuber hack liên tục 5h để thách thức hệ thống chống gian lận của Tencent - Ảnh 2.

YouTuber thách thức hệ thống chống hacker mới của Tencent. Ảnh: fanbyte.

"Chúng tôi muốn game thủ biết rằng đội ngũ phát hành cam kết sẽ cung cấp trải nghiệm công bằng cho người chơi. Chúng tôi rất tự hào về game và những kẻ gian lận đang hạ thấp tất cả công việc của đội ngũ", Ông Vincent Wang - tổng giám đốc phát hành game toàn cầu của Tencent cho biết. 

Sau đó, ông còn xác nhận rằng hàng trăm nhân viên của hệ thống chống hack đều là những người tận tâm với nhiệm vụ này.

Dù vậy, nhưng RETRIX đã dùng hack liên tục trong thời gian dài và gần như thông báo cho Tencent biết hành vi của mình mà mãi 5h sau mới bị xóa tài khoản. Điều đó càng khiến người chơi không khỏi nghi ngờ về chất lượng của hệ thống chống gian lận này.

PUBG Mobile: YouTuber hack liên tục 5h để thách thức hệ thống chống gian lận của Tencent - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14