Profile YC - "nhân cách thứ hai" của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 18/11/2020

Khi làm rapper thì là Rhymastic, nhưng khi làm gangster thì là YC!

Trong cộng đồng Underground, ngoài việc gửi đến người hâm mộ những bản rap ý nghĩa về cuộc sống, về tình yêu,... thì đôi khi các rapper cũng tung ra những bản rap diss để bày tỏ quan điểm về những rapper mà mình không "ưng" mắt. Cũng từ đó mà sinh ra chuyện một rapper có nhiều rap name: khi rap love thì lấy tên này, khi rap diss thì lấy tên nọ. Nói vui vui thì là một rapper có nhiều "nhân cách".

Rhymastic cũng vậy. Khi rap về tình yêu, về hiện thực cuộc sống, anh có rap name là Rhymastic. Còn khi bật chế độ "hủy diệt" với những màn rap diss cực gắt, anh có rap name là Young Crizzal (hay còn gọi là YC). 

Khi làm rapper thì là Rhymastic, nhưng khi làm gangster thì là YC!

Vậy, khi "nhân cách thứ hai" của Rhymastic trỗi dậy, YC là một người như thế nào?

Nhắc đến YC thì phải nói đến khả năng tốc chiến của anh trong những trận beef. Đối thủ hôm nay ra bản rap diss thì ngay ngày mai hoặc ngày kia là thấy YC hồi đáp rồi. Dù nhanh chóng nhưng chất lượng cũng xin là miễn bàn: vừa truyền tải được "vũ khí" trong lời nhạc, vừa mang tính sát thương cực cao, câu nào cũng chí mạng câu đó. 

Chẳng hạn như:

Bảo vệ Karik, YC hợp lực cùng Binz, BigDaddy tung loạt sản phẩm diss

Hẳn ít ai biết rằng, Karik từng là nguyên nhân nổ ra cuộc chiến rapper giữa hai miền Bắc - Nam vào thời điểm 2013. Thời điểm đó, Karik đã quyết định chuyển hướng từ Underground sang Mainstream nên đã bị nhiều rapper miền Nam chỉ trích và gọi anh là "mất chất". Trước sức ép dư luận, Karik tung ra track Ức Chế để bày tỏ suy nghĩ của bản thân. Thông qua Ức Chế, Karik muốn đáp trả lại những người anh em trong giới Underground từng chỉ trích mình. 

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 2.

Karik là nguyên nhân nổ ra cuộc chiến rapper giữa hai miền Bắc - Nam vào thời điểm 2013

Ai có ngờ đây chính là ngòi nổ khiến loạt rapper miền Nam tung ra nhiều track để diss Karik. Tiêu biểu như Ức Chế Part 2 (Điều Tao Suy Nghĩ 3) của 2See hay Rap Việt 2013 của Willy CP. Ngay sau đó, những người anh em gồm YC, Big Daddy và Binz đã tung ra track GATO (Ghen Ăn Tức Ở) với quan điểm ủng hộ Karik.

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 3.

Sau đó nổ ra trận beef cá nhân giữa 2See - YC và Binz qua loạt track sau:

GOTA - 2See

ATOG - YC

3 Idiots - 2See

Diss Ngu Si - YC

Mất Tích - 2See

Khổ Ghê - Binz

Ở trận này, phần thắng nghiêng về YC. 

Ngay sau đó, rapper Acy (đến từ G Family) đã tham gia vào cuộc beef với track Da Lowrider, hình thành cuộc beef riêng giữa anh và YC. Cuộc chiến nổ ra với loạt track sau:

Da Lowrider - Acy

Diss Acy - YC

Bài Xích - Acy

Diss Acy 2 - YC

Bài Xích 2 - Acy

Diss Acy Final - YC

Kim Chỉ Nam - Acy

Sau bài Diss Acy Final, YC cũng đã nhận thua trước Acy vì không muốn dây dưa qua lại nữa. Vì vậy dù cho Acy có tiếp tục đáp trả lại bằng Kim Chỉ Nam nhưng YC vẫn im lặng. Vậy là Acy thắng trong trận beef riêng với YC.

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 6.

Sau đó, trận beef Bắc - Nam vẫn tiếp tục diễn ra khi phía G Family tung ra track diss tổ chức GVR và LadyKillah. Trong cuộc chiến cực căng này, cùng với loạt track diss của các rapper khác, YC cũng góp mặt với track Diss G Fam với những câu rap sâu cay, nhắm trực diện vào đối thủ. Có thể nói, đây là một trong số những bản rap diss nổi tiếng nhất của YC trong cộng đồng Underground. Trận chiến giữa các nhóm rap này bất phân thắng bại, các track diss thưa dần và cuối cùng im ắng hẳn.

Trận beef nảy lửa giữa YC và B Ray: Một cuộc chiến đỉnh nhất nhì làng rap Việt?

Trận beef nổ ra vào năm 2016, bắt nguồn từ việc hai rapper là Young H, B Ray và Blacka xảy ra xô xát và có sự can thiệp từ phía công an. YC sau đó đã đăng một dòng trạng thái thể hiện quan điểm về việc này, "khịa" Young H và B Ray khi cho rằng cả hai suốt ngày đá xoáy công an nhưng đến lúc gặp chuyện thì nhờ họ để giải quyết sự tình. 

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 7.

Cuộc chiến với B Ray được cho là một trong những trận beef đỉnh nhất trong sự nghiệp của YC

Bài đăng này thời điểm đó bị cộng đồng mạng phản ứng khá dữ dội. Lúc này, trận beef giữa YC và B Ray cũng ra đời với loạt track sau:

Bản Kiểm Điểm - YC

Ngược Đời - YC

U Don't Know Sh*t - B Ray

B-Ray Dissin - YC

Bố Mày Từ Thiện - Young H ft B Ray

Ếch Báo Dissin - YC

Hành Thiện - B Ray

Nếu nói trận beef giữa YC và B Ray là một trong những cuộc chiến đỉnh nhất nhì làng rap Việt từ đó đến nay cũng không ngoa. Bởi lẽ, những track diss của cả hai rapper đều không ngừng phô diễn những kỹ năng rap đỉnh cao khiến người người trong cộng đồng cũng phải ngả mũ thán phục. 

Một điều khác cũng phải nhắc đến mà ai cũng phải thừa nhận rằng những câu rap của YC "dạy dỗ" đàn em tuy không dùng nhiều từ ngữ đao to búa lớn hay quá nhiều từ chửi tục nhưng vẫn đủ sắc, đủ thâm thúy để người nghe phải gật gù công nhận tài năng.

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 9.

YC ghi dấu ấn với những bản rap ít dùng từ tục nhưng vẫn thâm và sâu cay

Sau khi đấu 3 round, YC và B Ray đồng loạt im hẳn, không có thêm track diss sau đó. Tuy giữa cả hai rapper không ai lên tiếng nhận thua, thế nhưng theo những gì fan đánh giá thì phần thắng của trận này nghiêng về YC (Round 1 tỉ số hoà, round 2 và round 3 thì YC thắng).

Trận beef chóng vánh với Torai9 nhưng để lại tàn dư quá lớn

Và sau nhiều năm, chúng ta lại được thấy YC tái xuất với trận beef với Torai9 vừa diễn ra gần đây. 

Sau khi chương trình Rap Việt kết thúc, Torai9 - như đã hứa trước đó - tung ra track Mất Trí Nhớ để diss vị giám khảo của Rap Việt, khơi mào cuộc chiến. Lúc này, YC đã trỗi dậy và thể hiện tài năng tốc chiến của mình khi chưa đầy 1 ngày đã tung ra track Tượng để diss lại Torai9. 

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 11.

Torai9

Giữa lúc này, khi mọi người đều đang hóng xem màn đối đầu giữa hai rapper lão làng của giới rap Việt thì Torai9 chính thức tuyên bố thua cuộc. Lý do là vì fan của Rhymastic có hành động kém duyên khi vào shop của Torai9 đánh giá 1 sao và sử dụng những từ ngữ xúc phạm, làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của anh. 

Vụ việc này khiến người trong giới Underground cũng phải lên tiếng bức xúc. Sau đó, đồng loạt fan của Torai9 và fan Underground nói chung cũng "bay" vào đánh giá 5 sao cho shop kèm với những bình luận đáp trả, cho rằng "rap fan tháng 8" đang có hành động sai lầm khi đạp đổ chén cơm manh áo của người khác. Bởi lẽ, vốn dĩ rap là rap, còn kinh doanh là kinh doanh. Sự lẫn lộn này vô tình đã kéo theo hệ lụy ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của rapper.

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 13.

Và cuối cùng, trận beef lại kết thúc theo cách không một ai ngờ đến: tiếp tục đến Rhymastic xin chịu thua với lí do do không chịu được áp lực và sự công kích cá nhân sau khi đăng tải một "bộ quy tắc ứng xử cho fan Rap/ Hip-hop Việt 2020". 

Mặc dù cả Torai9 và Rhymastic đều nhận thua về mình, dẫn đến một trận beef không người chiến thắng, nhưng rap fan lâu năm đều có thể nhận ra: cả 2 rapper kì cựu tuyên bố thua cuộc không phải vì track diss của họ kém hơn đối thủ.

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 14.

Chính bởi số lượng khổng lồ người hâm mộ mới biết đến rap - với tư duy và nhận thức về rap diss rất khác biệt - đã trở thành một bên thứ 3, thay đổi cục diện của một trận beef diễn ra theo truyền thống của giới Underground theo hướng không ai kiểm soát được.

Ảnh: Internet - cap màn hình

Profile YC - nhân cách thứ hai của Rhymastic: Hợp lực với Binz và BigDaddy tung track diss ủng hộ Karik, trận chiến với B Ray siêu đỉnh - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm