Profile xuất sắc của thủ khoa khối C toàn quốc: 29,25 điểm, là Đảng viên, giải Nhì HSG Quốc gia Lịch sử

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:31 28/08/2020

Với việc giành được tổng điểm 29,25, nữ sinh lớp 12 Chuyên Sử, trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối C của cả nước.

Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các Thủ khoa của mỗi khối thi bắt đầu dần lộ diện với điểm số cao ngất ngưởng, thậm chí lên tới 29 - 30 điểm. Vũ Thu Ngân, học sinh lớp 12 Chuyên Sử, trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) đã xuất sắc trở thành Thủ khoa khối C của cả nước, với tổng điểm 3 môn khối C00 đạt 29,25 điểm. Trong đó, điểm các môn thành phần lần lượt như sau: Văn 9,25; Sử 10,0; Địa 10,0. Với 6 môn thi tốt nghiệp THPT thì Ngân có đến 2 môn đạt 10 điểm là Lịch sử và Địa lý, các môn còn lại cũng giành điểm số tương đối cao.

Profile xuất sắc của thủ khoa khối C toàn quốc: 29,25 điểm, là Đảng viên, giải Nhì HSG Quốc gia Lịch sử - Ảnh 1.

Vũ Thu Ngân, học sinh lớp 12 Chuyên Sử, trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) là Thủ khoa khối C của cả nước (Nữ sinh ngoài cùng bên trái)

Được biết, cô bạn đến từ trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) sở hữu profile cực kỳ ngưỡng mộ với 12 năm liên tục đạt học sinh giỏi, từng đoạt Huy chương Bạc môn Lịch sử cuộc thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Đặc biệt năm lớp 12, Thu Ngân gặt hái kha khá thành công, trong đó phải kể tới, giải Nhất cuộc thi chọn học sinh giỏi toàn tỉnh môn Lịch sử và đạt giải Nhì cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn Lịch sử.

Nữ sinh là lớp phó học tập và còn năng nổ tham gia các hoạt động của trường lớp. Năm học 2019 - 2020, Thu Ngân được bầu chọn trở thành 1 trong 10 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Profile xuất sắc của thủ khoa khối C toàn quốc: 29,25 điểm, là Đảng viên, giải Nhì HSG Quốc gia Lịch sử - Ảnh 2.

Nữ sinh sở hữu profile xuất sắc

Nữ sinh cho rằng đề thi năm nay khá sát với đề minh hoạ đồng thời có sự phân hoá tốt, cô bạn chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành bài thi, sau đó còn dư thời gian kiểm tra lại đáp án. Ngân chú trọng việc hiểu bản chất môn Sử chứ không phải học thuộc một cách máy móc, trong quá trình học, cô bạn luôn tập trung vào bài giảng của thầy cô, làm nhiều đề, chữa đề để ghi nhớ các câu hỏi khó.

Chia sẻ về việc lựa chọn ngành nghề cũng như trường Đại học mơ ước, Ngân dự định vào học khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc có thể theo học khoa Hàn Quốc học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cô bạn nói: "Mình yêu thích môn Sử, nhận được sự động viên vào đội tuyển của cô giáo cấp 2. Giờ đây, mình lại mong muốn truyền tình yêu Lịch sử đến nhiều các bạn học sinh như cách cô giáo chủ nhiệm từng giúp mình.

Mình cũng hy vọng sớm hòa nhập được với môi trường mới, hoàn cảnh mới, trong 4 năm Đại học sẽ trở nên tự tin hơn, tích lũy được nhiều kiến thức trong lĩnh vực mình theo đuổi và thật nhiều kỹ năng sống tạo bước đệm cho chặng đường dài rộng phía trước."

Profile xuất sắc của thủ khoa khối C toàn quốc: 29,25 điểm, là Đảng viên, giải Nhì HSG Quốc gia Lịch sử - Ảnh 3.

Thu Ngân cùng cô giáo và các bạn trong lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm