Profile nét căng của nam sinh "thay áo mới" cho SGK: 11 năm liền là HSG, hệ nào cũng "nhảy" từ làm phim - rap - đồ hoạ - thể thao

Sa/ Design: Trang Bi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:05 12/02/2022

Con nhà người ta đây rồi quý dzị ơi!

Trong số những nhân vật chiếm spotlight cõi mạng gần đây, Trần Lâm Nam Bảo là một gương mặt nhận về nhiều sự chú ý. Cho những ai chưa kịp nhớ ra thì cậu bạn chính là nam sinh 2k4 "cả gan" làm mới thiết kế của sách giáo khoa (SGK). Hiện tại Bảo đang là học sinh lớp 12 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM.

Trần Lâm Nam Bảo và hình ảnh SGK được "remake"

Cơ mà mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Mới đây, netizen tiếp tục "phát sốt" tập 2 sau khi phát hiện ra profile đỉnh chóp của Nam Bảo. Cụ thể thế nào, hãy nghía qua dăm ba chiếc gạch đầu dòng dưới đây:

- Danh hiệu HSG trong suốt 11 năm học.

- Tham gia CLB Báo chí - Truyền thông Minh Khai với vai trò Designer và Content Creator tại chương trình Tuổi Hồng Minh Khai.

- Viết lyric cho bài rap Trường Tao Học, đăng tải trên page Tuổi Hồng Minh Khai vào tháng 11/2020 và hiện đã đạt gần 101k lượt xem.

- Cùng với team THE FLOW đạt Giải Nhất cuộc thi "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số" do Đại học RMIT và báo Hoa Học Trò phối hợp tổ chức.

- Mê nghệ thuật và sáng tạo: Từ làm phim, rap, guitar, piano, bóng rổ đến thiết kế đồ hoạ đều "cân đẹp".

Profile nét căng của nam sinh thay áo mới cho SGK: 11 năm liền là HSG, hệ nào cũng nhảy từ làm phim - rap - đồ hoạ - thể thao - Ảnh 2.

Nam Bảo trong 1 buổi biểu diễn văn nghệ ở trường

Profile nét căng của nam sinh thay áo mới cho SGK: 11 năm liền là HSG, hệ nào cũng nhảy từ làm phim - rap - đồ hoạ - thể thao - Ảnh 3.

Cậu bạn đảm nhiệm vị trí Designer và Content Creator tại chương trình Tuổi Hồng Minh Khai

Không phải tự nhiên mà Nam Bảo lại có được những kết quả đáng nể như vậy. Trước đây Bảo cũng chỉ là một nam sinh bình thường, hay để tâm trí lan man vào những việc như ăn, học và chơi giống với bao đứa bạn đồng trang lứa, cho đến khi cậu nhận ra tầm quan trọng của việc định hướng cho tương lai. Từ đó ngoài việc học trên trường, thời gian rảnh Bảo bắt đầu theo đuổi những sở thích mới, từ đó xác định được con đường muốn đi theo và đặt mục tiêu, định hướng rõ ràng.

Nam Bảo chia sẻ: "Việc định hướng rồi đưa ra kế hoạch thực hiện là cách tốt nhất để quản lí việc học và các đam mê. Nhiều bạn nói kế hoạch sẽ không bao giờ xảy ra như ý muốn, hoàn toàn chính xác. Nhưng đối với mình lợi ích lớn nhất của nó chính là giúp mỗi cá nhân có thể nhận thức được điều gì nên và không nên ưu tiên và những điều đó sẽ dần dần định hình nên con người chúng ta. Ví dụ như bản thân mình từng đặt mục tiêu không quá cao ở việc học tập để có thời gian thử sức ở các hoạt động ngoại khóa bên ngoài nhằm phát triển bản thân. Theo thời gian những hoạt động đó đã định hình nên mình của hiện tại - một con người yêu nghệ thuật và sáng tạo".

Nam Bảo tham gia phim ngắn Shut và đạt Giải Nhất cuộc thi "Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số"

Rap cũng là một sở thích và thế mạnh của Nam Bảo

Việc học luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng không bó buộc mình trong bốn bức tường cùng những con điểm là quan điểm sống của Bảo. Cậu bạn tin rằng mỗi người đều có một thế mạnh và năng khiếu riêng thế nên hãy tìm kiếm cho mình một sở thích, đam mê, để khi sáng thức dậy luôn tràn đầy nhiệt huyết theo đuổi.

Đây cũng chính là những gì Bảo nhắn gửi đến bạn bè đồng trang lứa: "Những ngày tụi mình được ngồi trên ghế nhà trường trôi qua nhanh lắm, mình chỉ muốn nói với các bạn là đừng ngại mà hãy cứ thoả sức bung hết mình, vì sau này các bạn sẽ không còn cơ hội để làm những điều ý nghĩa và đáng nhớ dưới mái trường mình đang học nữa".

Profile nét căng của nam sinh thay áo mới cho SGK: 11 năm liền là HSG, hệ nào cũng nhảy từ làm phim - rap - đồ hoạ - thể thao - Ảnh 6.

Về kế hoạch tương lai, Bảo tâm sự rằng sẽ tiếp tục con đường thiết kế đồ họa và mong muốn thử sức thêm ở nhiều lĩnh vực sáng tạo khác như làm phim, âm nhạc, sáng tạo nội dung,... Với sự tự tin cũng như một định hướng rõ ràng thế này, chắc chắn cậu bạn sẽ làm nên chuyện cho mà xem.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/profile-net-cang-cua-nam-sinh-thay-ao-moi-cho-sgk-11-nam-lien-la-hsg-he-nao-cung-nhay-tu-lam-phim-rap-do-hoa-the-thao-20220212110711711.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm